Ngày 14-6, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (IVF) Bệnh viện (BV) Bưu Điện Hà Nội tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí về vô sinh, hiếm muộn. Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi ngày hội “Tư vấn miễn phí vô sinh hiếm muộn tại Hà Nội”

tu-van-dieu-tri-vo-sinh
BS Nguyễn Thị Nhã tư vấn cho khách mời tham gia hội thảo

Theo nghiên cứu dịch tế lớn nhất, mới nhất do Bộ Y tế thực hiện, tại VN có 7,7% cặp vợ chồng bị hiếm muộn nhưng rất nhiều người hiện nay vẫn còn thiếu thông tin, kiến thức về vấn đề này. Do đó, hội thảo cung cấp những thông tin, phương pháp, cách thức điều trị vô sinh, hiếm muộn hiệu quả

Đồng thời, hội thảo cũng cập nhật những tiến bộ mới nhất về kỹ thuật hỗ trợ sinh sản được Trung tâm hỗ trợ sinh sản (IVF) BV Bưu điện HN triển khai thành công trong nhiều năm qua.

Được biết, tính đến năm 2016, cả nước có 23 trung tâm hỗ trợ sinh sản được thành lập, tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Mỗi năm có khoảng 18.000 trường hợp thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) và các kỹ thuật liên quan, con số có thể tăng khoảng 10% mỗi năm. Đến nay, ước tính đã có hơn 10.000 em bé ra đời từ kỹ thuật TTTON tại Việt Nam. Ở Trung tâm IVF BV Bưu điện Hà Nội, tỷ lệ này dao động từ 50-60%. Mặc dù tỷ lệ thành công khá cao nhưng chi phí TTTON tại Việt Nam hiện thuộc loại thấp nhất thế giới

Kể từ đầu năm đến nay, BV đã tiến hành khám và tư vấn cho trên 1.000 cặp vợ chồng hiếm muộn, thực hiện hỗ trợ sinh sản cho gần 500 cặp. Tỷ lệ thành công hiện nay khi áp dụng kỹ thuật HTSS của BV rất cao, từ 50-60%. Đặc biệt, trong năm 2015, BV đã thực hiện thành công những ca TTTON khó cho bệnh nhân lớn tuổi, trong đó có trường hợp bệnh nhân nữ 52 tuổi.

BS Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BV Bưu điện cho biết: Ngày nay những cải tiến vượt trội trong điều trị hiếm muộn và kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã biến ước mơ có con của nhiều cặp vợ chồng thành hiện thực.

Riêng tại BV Bưu điện, trong nhiều năm qua, đơn vị IVF đã không ngừng nỗ lực đầu tư trang thiết bị, cập nhật những tiến bộ kỹ thuật trong điều trị vô sinh, hiếm muộn trên thế giới để mang lại hy vọng và niềm hạnh phúc cho hàng ngàn cặp vợ chồng đang khao khát mong con.

Bệnh viện vừa thực hiện thành công IVF cho những cặp vợ 53 tuổi và chồng 54 tuổi tại Hà Nội. Hiện nay em bé đã được 5 tháng tuổi. Trước đó, nữ bệnh nhân này đã từng sảy thai 3 lần do nội tiết tố. Vợ chồng họ đã tìm cách có con suốt 10 năm trời.

“Những ca khó mà bệnh viện đã điều trị thành công phần nào minh chứng cho những nỗ lực đó. Do đó, quan trọng nhất đối với những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn là sớm nhận thức được tình trạng hiếm muộn nếu chẳng may gặp phải ngay từ đầu để có biện pháp can thiệp y khoa phù hợp và điều trị thành công” – BS Nhã nhấn mạnh

theo infonet.vn

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*