Bệnh viện hình thức BOT đầu tiên của Cà Mau xin sang nhượng lại sau 4 năm đi vào hoạt động

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã giao Sở Tài chính kiểm tra toàn bộ hồ sơ đầu tư để xác định giá trị tài sản công trình về Khu dịch vụ Bệnh viện 200 giường của Công ty Cổ phần dịch vụ 200 giường (gọi tắt là BV 200 giường).

Sáng 9.4, trao đổi với PV Thanh Niên qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Cà Mau, cho biết: “Theo báo cáo từ phía BV 200 giường thì do hoạt động không hiệu quả nên xin chuyển nhượng. Còn BV đa khoa Cà Mau làm đề án mua lại, do nhu BV này quá tải, cần mở rộng cơ sở thay vì đầu tư xây mới tốn nhiều thời gian, nhiều tiền… Sau khi BV 200 giường xin chuyển nhượng thì UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính chủ trì, kiểm tra lại toàn bộ hạt động của đơn vị này, báo cáo UBND tỉnh, để UBND tỉnh xin ý kiến thường trực về vụ việc”.

Khu BV 200 giường

Có sự chỉ đạo này là vì ngày 9.3.2017, BV 200 giường có tờ trình xin sang nhượng lại cơ sở này và BV đa khoa Cà Mau xây dựng đề án mua lại BV 200 giường.

BV 200 giường được xây dựng trong khuôn viên BV đa khoa Cà Mau. Tháng 7.2012, UBND tỉnh Cà Mau có quyết định thu hồi 1.706 m2 đất nằm trong khuôn viên BV đa khoa Cà Mau, thuộc quyền quản lý của Sở Y tế cho BV 200 giường thuê.

Ngày 7.10.2013, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (khi đó là Phó Chủ tịch UBND tỉnh – PV) ký quyết định phê duyệt Đề xuất dự án đầu tư xây dựng Khu điều trị theo yêu cầu theo hình thức hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). Và công ty này được miễn tiền thuê đất đến năm 2042.

BV 200 giường được xây dựng với vốn đầu tư 40 tỉ đồng, trong đó của doanh nghiệp 16 tỉ, vốn vay ngân hàng 24 tỉ và đưa vào sử dụng ngày 30.9.2014

theo thanhnien.vn