Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7), đoàn công tác cán bộ, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức khám, phát thuốc, trao quà từ thiện cho gần 1000 trẻ em miền núi huyện Hướng Hóa (Quảng Trị)

Ngày 24/7, tại Trung tâm Thể dục thể thao huyện Hướng Hóa, Bệnh viện Nhi TW đã phối hợp với bệnh viện Đa khoa Quảng Trị và Trung tâm y tế dự phòng huyện tổ chức khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện.

Đoàn gồm 25 y bác sĩ của bệnh viện Nhi TW và 4 bác sĩ bệnh viện Đa khoa Quảng Trị đã làm thành 10 bàn khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho các bệnh nhân nhỏ tuổi

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Kiến Ngãi – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cho biết “Bệnh viện Nhi Trung ương ngoài nhiệm vụ khám, điều trị bệnh cho các bệnh nhân theo nhiệm vụ, còn có việc hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng tuyến dưới trong công tác khám chữa bệnh nhằm nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác khám, điều trị bệnh cho nhân dân”.

Trong chuyến đi khám bệnh lần này, Đoàn y bác sĩ dự kiến khám cho 1000 bệnh nhân nhỏ tuổi, phát thuốc miễn phí, tặng quà, sữa cho các bệnh nhân đến khám và trao quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chị Hồ Thị Hân (xã Hướng Tân) người Vân Kiều cùng đứa con 5 tuổi đến chờ khám từ sớm cho biết, “có tin các bác sĩ ở ngoài Hà Nội đến khám bệnh cấp phát thuốc, tôi đã nghỉ đi làm nương để đưa con đi khám kiểm tra. Ở đây, bà con thường chưa tuân thủ vệ sinh thực phẩm nên con hay bị đau bụng, và bị các bệnh ngoài da nhiều lắm.

Ngoài việc khám và phát thuốc miễn phí, đoàn y bác sĩ bệnh viện Nhi TW còn tổ chức lớp tập huấn chuyên môn cho các y, bác sĩ ở các trạm y tế xã và y tế học đường về công tác khám, chữa bệnh ở cơ sở.

Bác sĩ Trần Thị Thanh Hằng – Bí thư Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Nhi TW cho biết: “Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí được thực hiện hằng năm, và thành hoạt động truyền thống của cơ quan. Đây là lần đầu tiên Đoàn tổ chức vào Quảng Trị khám bệnh, phát thuốc và quà cho trẻ em nghèo huyện biên giới. Nhân dịp ngày 27/7, nên chuyến đi khám thiện nguyện lần này đến vùng đất lửa Quảng Trị của Đoàn càng thêm có ý  nghĩa

Một số hình ảnh y bác sĩ Bệnh viện Nhi TW khám và phát thuốc miễn phí cho trẻ em nghèo huyện Hướng Hóa (Quảng Trị)

theo infonet.vn

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*