Hồi 11 giờ 30 phút trưa ngày 1-7, bé gái sinh bằng phương pháp IUI (thụ tinh nhân tạo) đã chào đời lành lặn tại Bệnh viên đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải. Cả người nhà và ê-kíp bác sĩ bệnh viện vô cùng vui mừng bởi đây là bé gái đầu tiên chào đời bằng phương pháp IUI tại Cà Mau…

Có mặt tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải sau ca sinh, các bác sĩ cho biết bé gái nặng 3,5 kg, là con của anh Huỳnh Thanh Vẹn (39 tuổi) và chị Phan Bích Nhi (35 tuổi), ngụ xã Đông Thới (huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau). Vợ chồng anh Vẹn, chị Nhi rất vui mừng khi bế đứa con đầu lòng trên tay sau 12 năm hiếm muộn.

Chăm chú nhìn đứa con thơ lành lặn như đang có trong tay “báu vật vô giá”, anh Vẹn cho biết, trước đó hai vợ chồng đã đi khám, chẩn đoán ở rất nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc bắc, thuốc nam theo phương pháp dân gian nhưng vẫn không có kết quả. Không từ bỏ niềm hy vọng có con, vào năm 2016, qua sự giới thiệu của bạn bè, vợ chồng anh Vẹn tìm đến Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải để được trợ giúp. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa đã tư vấn và giúp vợ chồng anh áp dụng kỹ thuật IUI để điều trị hiếm muộn và kết quả thành công mỹ mãn như hôm nay.

TS, BS Ong Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa sản Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải phấn khởi cho biết: Sự kiện cháu bé đầu tiên ra đời bằng kỹ thuật IUI tại bệnh viện là niềm khích lệ cho đội ngũ y, bác sĩ sau gần một năm khai trương đơn vị hỗ trợ sinh sản. Đây cũng là tin vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn tại vùng Đất Mũi – Cà Mau khi tiếp cận kỹ thuật điều trị vô sinh tại bệnh viện

theo nhandan.com.vn