Trong thời khắc Giao thừa, thay vì chúc Tết nhau, các bác sĩ khoa cấp cứu của một số bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội đã tất bật với việc cấp cứu bệnh nhân tai nạn giao thông

Bác sỹ Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, ngay trong đêm 30, rạng sáng mồng 1 Tết, các bác sỹ Bệnh viện E đã tiến hành mổ cấp cứu 5 ca do chấn thương sọ não. Điều đáng nói, hầu hết các ca này đều do người bệnh trước đó có sử dụng rượu bia và gây tai nạn giao thông.

Tại khoa Hồi sức tích cực, theo báo cáo của Bệnh viện, có 32 bệnh nhân đang điều trị thì có tới 18 bệnh nhân nặng, phải thở máy nên các điều dưỡng, bác sỹ phải căng mình trong ca trực Tết.

Tại Bệnh viện Việt Đức, PGS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện cho biết trong hai ngày 28- 29 đến tối 30 Tết Mậu Tuất, số lượng bệnh nhân cấp cứu tăng đột biến, khiến cho cả bệnh viện phải căng mình chống đỡ.

Cụ thể, những ngày bình thường, số lượng bệnh nhân cấp cứu là khoảng 100, nhưng riêng ngày 28 Tết là 155 ca cấp cứu, ngày 29 Tết tăng vọt lên 536 bệnh nhân.

Bác sỹ Bùi Trung Nghĩa, trực cấp cứu đêm 30 Tết 2018 tại Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong ngày 30 Tết, đã có khoảng 450 ca cấp cứu, chủ yếu là chấn thương sọ não do tai nạn giao thông.

GS Trần Bình Giang, với lượng bệnh nhân nêu trên, toàn bộ máy thở đều sử dụng hết, có thời điểm do bệnh nhân quá đông nên lượng máy của Bệnh viện không đủ đáp ứng.

Đến thăm và chúc tết bệnh viện đêm giao thừa tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chia sẻ những khó khăn với các y, bác sỹ và bệnh viện. Bộ trưởng yêu cầu bệnh viện huy động thêm máy thở, cấp cứu cho bệnh nhân. “Không để bệnh nhân đến mà không có người chăm sóc. Bằng mọi cách cứu chữa đầy đủ cho bệnh nhân, mở điện thoại 24/7 để hội chẩn cấp cứu. Đảm bảo phối hợp nhất giữa các đơn vị”, Bộ trưởng  Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

Với Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ trưởng Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện sang năm mới nỗ lực tập trung làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe thai phụ, ứng dụng nhiều công nghệ kỹ thuật cao trong hỗ trợ sinh sản; sớm triển khai, nhân rộng và chuyển giao công nghệ sàng lọc trước sinh và ngay sát khi sinh; hỗ trợ sàng lọc, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, màng tử cung là các bệnh lý hay gặp ở người phụ nữ

theo baohaiquan.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*