Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị ung thư dạ dày, có một khối u lớn, xâm lấn toàn bộ dạ dày, di căn xuống vùng lưng, tụy và rốn gan

Ngày 4/4, thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai cho biết, hiện bệnh nhân Vũ Quyết Tại (63 tuổi, ở phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) bị ung thư dạ dày rất nặng đã tỉnh lại, các chỉ số sinh tồn dần ổn định.

Trước đó, ngày 31/3, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau thượng vị. Người nhà ông Tại cho biết đã đưa đi khám ở nhiều nơi nhưng không tầm soát được bệnh

Tiến hành kiểm tra, làm sinh thiết cho bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai phát hiện, bệnh nhân Vũ Quyết Tại bị ung thư dạ dày, có một khối u lớn, xâm lấn toàn bộ dạ dày, di căn xuống vùng lưng, tụy và rốn gan, được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày.

Sau 5 giờ tiến hành phẫu thuật, ca mổ thành công, các bác sĩ đã cắt bỏ toàn bộ dạ dày (bao gồm khối u), đồng thời sử dụng máy cắt nối ruột bằng táp-lơ để tái tạo một dạ dày nhân tạo mới bằng ruột non của bệnh nhân.

Trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân, bác sĩ Lê Đình Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai cho biết, phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày là ca bệnh rất hiếm gặp, đòi hỏi người bác sĩ phải có kinh nghiệm mới thực hiện được. Bệnh nhân được tái tạo dạ dày mới, mặc dù mất dịch vị nhưng còn dịch non, dịch tụy nên chức năng tiêu hóa vẫn thực hiện được, tốt nhất nên cho bệnh nhân ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa.

Cũng theo bác sĩ Hùng, do bệnh nhân nhập viện muộn, tình trạng bệnh rất xấu nên buộc phải cắt toàn bộ dạ dày, tái tạo dạ dày mới. Nếu không được phẫu thuật, chữa trị kịp thời, bệnh nhân khó có thể sống được hơn một tháng.

Bệnh viện Quốc tế Đồng Nai khuyến cáo, đối với những người thường xuyên đau dạ dày nên đi khám tầm soát, nội soi để phát hiện bệnh sớm và có những phương pháp điều trị kịp thời.

Hiện bệnh nhân Vũ Quyết Tại đã tỉnh lại, các chỉ số sinh tồn dần ổn định, tình trạng khả quan, nếu sức khỏe tiến triển tốt, bệnh nhân sẽ được xuất viện khoảng 7 – 10 ngày tới

theo congly.vn

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*