Bệnh viện Quận Gò Vấp cơ sở 2 (641 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp) mới triển khai phòng chạy thận nhân tạo. Nhiều bệnh nhân vốn phải lên các bệnh viện tuyến trên để chạy thận nay đã chuyển về đây điều trị vì có Bảo hiểm Y tế thanh toán 100%

BS CKII Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện Quận Gò Vấp cho biết, đây là một chương trình của bệnh viện với ý nghĩa giúp đỡ bệnh nhân suy thận nghèo của quận mà hoàn toàn không mang lại lợi nhuận. Theo đó, bệnh nhân tham gia BHYT đúng tuyến sẽ không mất chi phí chạy thận.

“Chúng tôi thấu hiểu nỗi khó khăn của những bệnh nhân nghèo mắc bệnh suy thận mạn, làm sao có tiền chạy thận hàng tuần là cả một vấn đề với họ. Bởi vậy, sau khi Bệnh viện Quận Gò Vấp cơ sở 2 đi vào hoạt động với phòng ốc khang trang hơn, chúng tôi đã xin phép Sở Y tế và làm việc với quỹ Bảo hiểm Y tế để hỗ trợ cho bệnh nhân suy thận mạn được chạy thận ngay tại đây. Bệnh viện đã trang bị 10 máy chạy thận mới và cử bác sĩ đi học chuyên khoa thận về phụ trách. Sắp tới, nếu không có gì thay đổi, chúng tôi sẽ trang bị thêm 10 máy chạy thận nữa. Bởi lượng bệnh nhân mắc suy thận mạn phải chạy thận rất đông” – BS Quốc cho biết.

Một số bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Quận Gò Vấp cho biết, việc bệnh viện triển khai chạy thận ngay tại bệnh viện tuyến quận đã tạo điều kiện cho họ không phải lên tuyến trên hay làm thủ tục chuyển tuyến.

Bệnh nhân Huỳnh Thị Chi (22 tuổi, ở quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết: “Tôi bị phát hiện bệnh suy thận mạn từ năm 5 tuổi, đã chạy thận 17 năm nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đầu năm 2017, khi Bệnh viện quận triển khai chạy thận nhân tạo, tôi được chạy ở đây, vừa gần nhà vừa được BHYT thanh toán 100%”.

Với sự hỗ trợ của 1 bác sĩ đến từ khoa Chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quận Gò Vấp có 50 bệnh nhân chạy thận tại đây, giúp giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Mỗi ngày, với 10 máy lọc thận có thể lọc 2 ca giúp chạy thận cho 20 bệnh nhân

theo laodong.com.vn

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*