Sau sự việc, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu tạm dừng chương trình uống sữa học đường tại các trường trên địa bàn

Liên quan đến vụ việc hơn 70 học sinh của Trường Tiểu học Phạm Văn Đồng (xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) phải nhập viện do ngộ độc sữa, ngày 5/3, Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Đồng Nai đã có văn bản thông báo chỉ đạo các trường trên địa bàn tỉnh tạm dừng cho học sinh uống sữa học đường

Cụ thể, trưa 2/3, các em học sinh tại ngôi trường này sau khi uống sữa nằm trong chương trình uống “sữa học đường” đã nhập viện trong tình trạng đau bụng và nôn mửa.

73 học sinh ở huyện Tân Phú phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn sáng ở trường

Thông tin ban đầu, loại sữa học đường được sử dụng trong chương trình mà các em uống đều là sữa tươi Nutifood.Cũng trong buổi trưa, có thêm 3 trẻ mầm non của trường Mầm non Phú Lộc (xã Phú Lộc) tiếp tục nhập viện với triệu chứng tương tự sau khi uống sữa.

Sau vụ việc, Cơ quan chức năng đã lấy mẫu sữa niêm phong để làm rõ nguyên nhân. Đến ngày 3/3, tình trạng sức khỏe của các em học sinh đều ổn định và đã được xuất viện.

Trước đó hai vụ ngộ độc thực phẩm ở trường học đã xảy ra liên tiếp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Sự việc đầu tiên diễn ra vào sáng ngày 15/12/2017 sau khi 16 học sinh Trường tiểu học Hưng Lộc, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, Đồng Nai nghi bị ngộ độc thực phẩm phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, với các biểu hiện đi ngoài, nôn ói.

Vụ việc tiếp theo là vào ngày 13/1/2018, một số học sinh Trường tiểu học Lê Thị Vân (khu phố 1, phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) cũng phải nhập viện sau bữa ăn trưa.

Được biết, cuối năm 2014, đề án Sữa học đường được tỉnh Đồng Nai triển khai với tổng kinh phí hơn 1.300 tỉ đồng. Sau vụ việc, rất nhiều phụ huynh học sinh đều mong muốn các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai cần phải vào cuộc quyết liệt, xác minh làm rõ và minh bạch nguyên nhân khiến con em học bị ngộ độc, đặc biệt là liên quan tới uống sữa

theo phapluatplus.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*