Người dân thích đi khám bệnh ở trạm y tế vì gần nhà nhưng mua bảo hiểm y tế (bảo hiểm y tế) không được do vướng quy định phải mua theo hộ gia đình; thuốc bảo hiểm y tế cung cấp cho trạm y tế quá ít; bảo hiểm y tế không thanh toán các loại xét nghiệm cận lâm sàng… tại trạm y tế. Đó là phản ánh của người dân và các trạm y tế với Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP.HCM trong chuyến khảo sát nhiều ngày mới đây tại huyện Củ Chi.

Dân kêu khổ

so-cuu-tai-tram-y-te
Người dân đang được sơ cấp cứu vết thương tại Trạm Y tế xã Phạm Văn Cội (huyện Củ Chi, TP.HCM)

Là một người tư vấn cho dân mua bảo hiểm y tế, ông Đinh Văn Ngọc (ấp 1, xã Phạm Văn Cội) nắm khá rõ tình hình mua bảo hiểm y tế trong nhân dân. Ông Ngọc “nói thiệt” là người dân chưa mặn lắm với bảo hiểm y tế.

Theo ông Ngọc, mua bảo hiểm y tế hiện có ba bất cập. Thứ nhất là phải mua theo hộ gia đình. Ông Ngọc kể một câu chuyện thực tế: Nhà kia cha mẹ gả con gái, con rể muốn mua bảo hiểm y tế cho cha mẹ vợ để tỏ lòng hiếu thảo nhưng khi đến mua thì đại lý bảo hiểm y tế bắt phải mua… cả nhà vợ. Con rể trình bày là chỉ mua cho cha mẹ vợ thôi chứ không đủ khả năng mua cho cả nhà vợ. Bên bán nói làm thế là sai quy định. Thế là tắc tị!

Thứ hai, người dân bị bệnh nặng thì phải chuyển lên tuyến trên ở TP nhưng khi tham gia bảo hiểm y tế thì chỉ được đăng ký ở tuyến huyện. Do vậy khi thanh toán bảo hiểm y tế họ rất vất vả, đi lại rất nhiều lần trong khi đường sá trong huyện xa xôi.

Thứ ba, lớn lên có người phải đi học, đi làm ăn xa. “Chẳng hạn như con tôi học ở TP, mua bảo hiểm y tế ở TP. Dịp nghỉ hè vừa rồi con tôi về nhà bị bệnh nhưng đến Bệnh viện Củ Chi khám thì nơi này nói thẻ bảo hiểm y tế không đúng tuyến, bắt phải trả tiền thuốc 100%. “Tham gia bảo hiểm y tế mà không được hưởng quyền lợi gì cả thì mua làm gì!” – ông Ngọc giãi bày

Trạm y tế cũng kêu khổ

Ông Trần Văn Nhỡ, Trưởng trạm y tế xã Phú Mỹ Hưng, cho biết Củ Chi có địa bàn rộng nên dân thích khám bệnh ở trạm y tế vì gần nhà. Nhưng những kỹ thuật như đo đường huyết, siêu âm… khi khám bảo hiểm y tế ở trạm y tế lại không được cơ quan bảo hiểm y tế thanh toán. “Thấy vậy nhiều khi tôi nản quá cũng không lấy tiền của bệnh nhân” – ông Nhỡ trình bày.

Một thực tế khác được các trạm y tế ở Củ Chi nêu ra là… thiếu thuốc. “Danh mục thuốc của trạm y tế có trên 50 loại nhưng khi thuốc về có… chín loại. Các thuốc hạ nhiệt, huyết áp… không có. Thậm chí bệnh viêm họng cũng không có kháng sinh điều trị. Vận động người dân đăng ký khám bảo hiểm y tế tại trạm y tế nhưng trạm không có thuốc thì sao vận động?” – lãnh đạo một trạm y tế bày tỏ.

Một khó khăn nữa là người dân đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế, dù trang thiết bị, con người có nhưng khi siêu âm thì không được thanh toán, đây là điều tồn tại chưa giải quyết được

Bệnh viện cũng khổ lây

Làm việc với các đại biểu Ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP, BS Nguyễn Minh Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, khẳng định việc buộc mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình gây khó khăn cho hộ nghèo trong huyện. “Nhiều hộ có cả chục người, họ đến Bệnh viện mua bảo hiểm y tế, sau khi được tư vấn họ… bỏ về, chấp nhận không mua” – BS Thành kể.

BS Thành cũng cho biết thời gian mua bảo hiểm y tế thường mất tới hai tháng. Trong thời gian chờ thẻ, người dân bị bệnh đến Bệnh viện nói đã mua thẻ, đóng tiền rồi thì phải được giải quyết. Còn phía Bệnh viện thì phải có thẻ mới quyết toán được với bảo hiểm y tế. Thế là người dân “một đi không trở lại”.

Một điều nữa là do Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi là hạng hai nên không được khám bảo hiểm y tế trái tuyến vì bảo hiểm y tế không thanh toán nên nhiều bệnh nhân đến không khám được (trừ điều trị nội trú được thanh toán 60%).

Tổ chức, tuyên truyền… chưa tới!

Bà Tô Thị Bích Châu, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội HĐND TP.HCM, cho rằng để tháo gỡ các vướng mắc trên, trước hết phải tìm hiểu nguyên nhân về tổ chức thực hiện bảo hiểm y tế tại trạm y tế; có sự phối hợp giữa cơ quan BHXH, ngành y tế. Đồng thời, cơ quan BHXH cần phối hợp với UBND xã, ấp thông tin tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân.

“Tôi nhận thức rằng tại Củ Chi và đặc biệt các xã nông thôn mới, việc thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại trạm y tế là rất phù hợp do địa bàn rộng. Tuy nhiên, việc tổ chức thực hiện, cơ sở vật chất, con người và công tác thông tin tuyên truyền… thực hiện chưa tới nên người dân vẫn chưa mặn mòi mua bảo hiểm y tế tại trạm y tế. Hầu hết là do nguyên nhân chủ quan do cơ quan BHXH, bảo hiểm y tế gắn kết với các đơn vị ngành dọc chưa thật xuyên suốt” – bà Châu nói

“Thông tuyến”

Trước những nỗi khổ của người dân và trạm y tế, bà Đinh Thị Liễu, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán Sở Y tế TP.HCM, cho biết: Từ ngày 1-1-2016, bảo hiểm y tế sẽ “thông tuyến từ quận, huyện trở xuống”. Bà Liễu giải thích lúc đó người dân đăng ký bảo hiểm y tế ở Bệnh viện quận, huyện khi xuống trạm y tế phường, xã khám bệnh hoặc ngược lại; cũng như từ xã, phường qua xã, phường, quận, huyện qua quận, huyện đều được bảo hiểm y tế thanh toán đầy đủ.

Theo kế hoạch, chương trình Lắng nghe và Trao đổi tháng 8 (Chủ nhật 2-8) do HĐND TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) tổ chức sẽ bàn chuyên đề “Mua bảo hiểm y tế theo hộ gia đình và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế công lập”. Tại đây, các cơ quan chức năng sẽ bàn cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc được người dân đặt ra trong bài viết này.

theo phapluattp.vn

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*