Sáng 27-12, tỉnh Bắc Cạn làm lễ khánh thành Bệnh viện Đa khoa tỉnh có quy mô 500 giường, khi cần thiết có thể thu dung 800 bệnh nhân với các trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh tại chỗ của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dự

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cắt băng khánh thành, chính thức đưa Bệnh viện Đa khoa Bắc Cạn vào sử dụng

Bệnh viện Đa khoa Bắc Cạn được xây dựng mới trên diện tích hơn 17 ha, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát thuộc địa bàn phường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Bắc Cạn. Bệnh viện được xây dựng khang trang, bao gồm các khu nhà Trung tâm kỹ thuật cao, khu khám, điều trị bệnh, nhà giặt là…, các trang thiết bị khám, điều trị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, chuyên sâu.

Để chuẩn bị nhân lực cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh có quy mô 500 giường bệnh, tỉnh Bắc Cạn đã ban hành chính sách, cử đi đào tạo 21 kíp kỹ thuật cơ bản, tuyển chọn hơn 100 con em trong tỉnh đi đào tạo tại một số trường đại học, học viện. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có 32 khoa, phòng chuyên môn, thực hiện được một số kỹ thuật cao mà trước đây chưa làm được

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Cạn được xây dựng khang trang, trang thiết bị y tế được đầu tư đồng bộ, hiện đại khánh thành ngày hôm nay thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Tỉnh Bắc Cạn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần có các đề án cụ thể để nhân dân các dân tộc trong tỉnh được khám, chữa bệnh với chất lượng cao ngay tại quê nhà.

Khởi công xây dựng tháng 8-2010, Bệnh viện Đa khoa Bắc Cạn là công trình trọng điểm chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Bắc Cạn (1-1-1997 – 1-1-2017)

theo nhandan.com.vn

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*