Trong lúc chơi đùa, một cháu bé ở thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã vô tình nuốt chiếc nanh hổ dài khoảng 2cm vào bụng. Rất may, dị vật đã được các bác sỹ kịp thời gắp ra ngoài an toàn

Bác sỹ Nguyễn Duy Bách – Trưởng khoa thăm dò chức năng – Nội soi, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba – Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, bệnh viện vừa cứu sống thành công cháu bé gần 2 tuổi khi nuốt phải chiếc nanh hổ vào bụng.

Chiếc nanh hổ mà cháu bé nuốt phải vào bụng

Trước đó, cháu Nguyễn Tuấn A. (23 tháng tuổi, trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) trong lúc vui đùa với sợi dây chuyền thì vô tình nuốt chiếc nanh hổ có bọc một lớp bạc ở bên ngoài vào bụng.

Phát hiện sự việc, gia đình đã đưa cháu Tuấn A. vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba – Đồng Hới để cấp cứu.

Tại đây, các Bác sỹ tiến hành chụp X-quang, phát hiện dị vật trong đường tiêu hoá.

Ngay sau đó, các bác sỹ đã tiến hành nội soi gây mê, gắp dị vật là chiếc nanh hổ có chiều dài 2cm, chiều ngang 1cm nằm ở tá tráng ra ngoài an toàn.

Hiện, sức khỏe cháu bé Tuấn A. đã dần ổn định trở lại

theo infonet.vn