Chiều 20-7, ông Mai Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, đã thi hành kỷ luật, khiển trách đối với hai bác sĩ trong ca mổ nhầm, khiến bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, vào đầu tháng 1-2015.

benh-vien-da-khoa-thanh-pho-vinh-long
Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vĩnh Long – Nơi xảy ra vụ việc

Hai bác sĩ bị kỷ luật là: bác sĩ Nguyễn Văn Nam (Khoa ngoại, trực tiếp mổ) và bác sĩ Nguyễn Quang Đô (Khoa hồi sức cấp cứu, phụ trách gây mê).

Theo kết quả kiểm tra xác minh của cơ quan chuyên môn, tối 8-1-2015, bệnh nhân Trần Thanh Sang, 40 tuổi, ngụ xã Phú Quới, huyện Long hồ, tỉnh Vĩnh Long, bị đau bụng, được gia đình đưa đến trạm y tế xã, sau chuyển thẳng lên Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vĩnh Long.

Bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị viêm ruột thừa và chỉ định mổ nội soi. Tuy nhiên, sau ca mổ, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ngày càng xấu đi. Đến khi gia đình truy hỏi, bệnh viện mới thông báo, anh Sang không bị đau ruột thừa mà bị thủng dạ dày và đã được bác sĩ tự ý mổ không cần thông báo cho gia đình. Do lo sợ tình huống xấu nhất của anh Sang, người nhà xin được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), không may tử vong trên đường đi.

Ông Mai Thanh Hùng xác nhận, bệnh viện và bác sĩ trực tiếp thực hiện ca mổ đã có sai sót về chuyên môn, dẫn đến chết người.

“Gia đình bệnh nhân Sang yêu cầu bác sĩ và bệnh viện bồi thường 450 triệu đồng, nhưng phía bệnh viện đóng góp chỉ được hơn 100 triệu đồng, do vậy chưa có kết luận rõ ràng”, ông Hùng nói.

theo nhandan.org.vn

1 Bình luận

1. khoa truong says:

Biết bv nay rồi…. phải nói bvdkvl là sát thủ, mọi người nên tránh xa cái bv này nếu không muốn bị mất mạng… 1cách oan uổng