Ngày 19- 12, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ khởi công dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước

Tham dự lễ khởi công có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước.

Dự án nâng cấp mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước có quy mô xây dựng mới khối nhà khám và điều trị bệnh với công suất 315 giường.

Chiều cao tòa nhà 9 tầng gồm các khu, khoa chức năng như: Khu khám đa khoa và điều trị ngoại trú, Khoa cấp cứu, Khoa hồi sức tích cực và chống độc, Khoa chuẩn đoán hình ảnh, Khoa xét nghiệm, Khoa thăm dò chức năng, Khoa phẫu thuật gây mê hồi sức.

Ngoài ra còn các Khoa điều trị nội trú gồm: Khoa nội, Khoa ngoại, Khoa lão và các phòng ban chuyên môn.

Dự án được xây dụng trên diện tích đất mở rộng thêm hơn 3.607m² nằm trong khuôn viên 66.524m² của bệnh viện. Tổng mức đầu tư là 700 tỷ đồng, bao gồm cả phần thiết bị. Dự án được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước (trong đó, vốn trái phiếu Chính phủ 660 tỷ đồng, vốn ngân sách tỉnh 40 tỷ đồng). Thời gian dự kiến đưa vào khai thác sử dụng là năm 2020.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước được đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2002 với quy mô thiết kế ban đầu 300 giường, đến nay chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thêm vào đó, trang thiết bị y tế của bệnh viện được đầu tư từ năm 1997 phần lớn đã cũ, lạc hậu, không còn phù hợp và không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Vì vậy, việc đầu tư xây dụng nâng cấp, mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước từ 300 giường lên 600 giường bệnh nhằm khắc phục tình trạng quá tải giường bệnh trong nhiều năm qua, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên

theo sggp.org.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*