Sở Y tế TP.HCM đã triển khai mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện với 25 trạm cấp cứu vệ tinh 115 phủ khắp địa bàn thành phố, từ trung tâm đến các huyện ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ…

Mạng lưới cấp cứu này nhằm kịp thời việc sơ cấp cứu cho người dân và khách du lịch khi có vấn đề về sức khỏe.

Trạm cấp cứu vệ tinh trên địa bàn thành phố không chỉ phục vụ người dân mà còn phục vụ khách du lịch không may xảy ra bệnh lý hoặc tai nạn ngay tại chỗ. Ví dụ như du khách đang đi Củ Chi gặp nạn thì có trạm cấp cứu Củ Chi sẽ ứng cứu ngay.

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn được chọn làm trạm cấp cứu vệ tinh ở quận 1 bởi bệnh viện này từng có gần 15 năm là Trung tâm cấp cứu của thành phố (nay đã chuyển về Trung tâm Cấp cứu 115)

Ngoài ra, nơi đây tập trung đông đúc du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm, thường xuyên diễn ra các lễ hội, sự kiện công cộng tập trung đông đảo du khách.

Phó Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng cho biết, về lâu dài, Sở Y tế sẽ tiếp tục định hướng cho các trạm cấp cứu hoàn thiện chuyên môn, phương tiện kỹ thuật và nghiên cứu triển khai phương tiện cấp cứu phù hợp ở nơi trung tâm, mật độ dân cư tập trung đông đúc.

Có những lễ hội tập trung hàng ngàn người, xe cứu thương không thể tiếp cận chuyển thương thì sẽ có xe máy, xe đạp cứu thương hỗ trợ, đảm bảo phục vụ 24/24 giờ và các dịp lễ, Tết.

Khi loại hình du lịch trên sông phát triển thì nếu được đầu tư, Sở Y tế TP cũng sẽ đề xuất nên có loại hình cứu thương cả trên sông

theo infonet.vn

Bình luận của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*