Bị đau bụng nhiều ngày, bệnh nhân đến bệnh viện điều trị thì mới phát hiện bị tăm xỉa răng đâm thủng ruột non

Ngày 26-2, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ cho biết nơi đây vừa phẫu thuật nội soi thành công một trường hợp bị tăm xỉa răng đâm thủng ruột non.

Tăm xỉa răng được lấy ra từ ổ bụng bệnh nhân

Bệnh nhân là anh  LLH ( 31 tuổi) nhập viện ngày 25-2 trong tình trạng đau vùng hông. Qua thăm khám, siêu âm, CT bụng thấy có dịch ổ bụng, nhiều mạc nối tập trung vùng hạ sườn, ruột thừa ở hố chậu có kích thước to hơn bình thường. Chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp

Tiến hành phẫu thuật nội soi các bác sĩ phát hiện có dịch mủ cạnh đại tràng lên. Bên cạnh đó còn phát hiện một cây tăm xỉa răng dài 5 cm đâm thủng hồi tràng nên đã tiến hành lấy dị vật ra ngoài và khâu vết thủng.

Bệnh nhân bị đau bụng ba ngày không hết nên mới nhập viện và mới biết tăm xỉa răngnằm trong bụng.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh, sức khỏe hồi phục tốt

theo plo.vn