5 mẹo nhỏ hỗ trợ giảm cân từ chuyên gia

meo-ho-tro-giam-can

Mẹo nhỏ hỗ trợ giúp giảm cân (Hình minh họa)

Khi nói đến việc kiểm soát cân nặng, những giải pháp về chế độ ăn uống hoặc tập luyện có kế hoạch thường được đưa ra. Tuy nhiên, chế độ ăn uống khắc nghiệt và chế độ tập thể dục quá mức có thể hiệu quả trong thời gian đầu nhưng khó có thể thực hiện được trong một thời gian lâu dài. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc kiểm soát cân nặng. Trong thực tế, có những thay đổi rất nhỏ trong cách ăn uống và mức độ hoạt động cũng có tác động tích cực đối với việc kiểm soát cân nặng.5 mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn cắt giảm được lượng calo tiêu thụ hằng ngày mà bạn không hề hay biết:

  • Giảm kích cỡ của chén, đĩa. Sử dụng một chiếc chén nhỏ hơn hoặc chiếc đĩa nhỏ hơn để giúp bạn ăn ít hơn. Chúng ta thường có khuynh hướng  ăn hết phần thức ăn trong chén hoặc đĩa. Do đó, với một kích cỡ chén, đĩa nhỏ hơn bạn sẽ tiêu thụ một lượng thức ăn ít hơn.
  • Thưởng thức bữa ăn của bạn . Ăn chậm giúp bạn tiêu thụ những gì cơ thể cần để cảm thấy đủ no. Ăn quá nhanh, trong vòng chưa đầy 20 đến 30 phút, dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều và cảm thấy không thoải mái sau đó. Ăn chậm nhai kỹ sẽ giúp bạn có được một bữa ăn vừa ngon miệng vừa không ăn quá lượng thức ăn cơ thể cần.
  • Không ăn thức ăn đặt ngoài túi hoặc hộp. Khi bạn ăn phần thức ăn không được đặt trong túi hoặc hộp, bạn có thể ăn hết mặc dù lẽ ra bạn chỉ được ăn một phần trong đó mà thôi. Do đó, bạn nên cho thức ăn vào một bát nhỏ hoặc túi nhỏ và thưởng thức hết phần của mình.
  •  Chọn ly uống nước của bạn một cách khôn ngoan. Đây là một cách đánh lừa thị giác. Khi ly ngắn và rộng, chúng ta có xu hướng đổ nhiều nước và uống nhiều hơn. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng một ly uống nước cao và thanh mảnh để uống tất cả các loại đồ uống trừ nước lọc.
  • Cân nhắc khi chọn thức uống. Đồ uống có năng lượng cao như nước ngọt, nước trái cây, nước tăng lực, cà phê và rượu sẽ thêm năng lượng giống như thức ăn. Bất cứ khi nào có thể, hãy thay thế các đồ uống trên bằng những cốc nước lọc.

Nguồn (Hội tiết chế Hoa Kỳ)
CN Mai Thị Mỹ Thiện dịch

Trung tâm dinh dưỡng Tp HCM

Trả lời