Hướng dẫn khám chữa bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM

Bệnh viện Nhi đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi, được xây dựng năm 1954 và chính thức hoạt động vào tháng 10 năm 1956 với 268 giường bệnh nội trú

Trải qua hơn 58 năm hoạt động, Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày càng phát triển vững mạnh với quy mô 1.400 giường nội trú, hơn 1.600 nhân viên;với trên 1,5 triệu lượt khám và 95.000 lượt điều trị nội trú hàng năm. Hiện nay, bệnh viện tiếp nhận điều trị tất cả các trẻ bệnh từ mới sinh đến 15 tuổi ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh. Khu nội trú có đầy đủ các chuyên khoa về nhi. Bệnh viện tập trung phát triển chuyên sâu vào các lĩnh vực sau: Hồi sức cấp cứu nhi, Sơ sinh, Bệnh nhiễm trùng và các dịch bệnh ở trẻ em, Phẫu thuật nhi và điều trị dị tật bẩm sinh có thể can thiệp hiệu quả (trong đó có tim bẩm sinh), Huyết học ung bướu. Khu khám và điều trị trong ngày với 55 phòng khám và 6 phòng mổ về cùng ngày. Bệnh viện có thể tiếp nhận số lượt khám bệnh lên đến 7.000 lượt bệnh nhi mỗi ngày. Các thế mạnh điều trị nhi của Bệnh viện là hồi sức cấp cứu – chống độc, sơ sinh, phẫu thuật nhi đủ các chuyên khoa, phẫu thuật tim hở và can thiệp tim mạch kín, điều trị phẫu thuật ung bướu nhi, bệnh lý thận – nội tiết, bệnh lý nhiễm trùng và dịch bệnh ở trẻ em, tai mũi họng nhi và thính học, răng hàm mặt và phẫu thuật hàm mặt nhi, điều trị bệnh võng mạc ở trẻ sơ sinh non tháng (ROP). Các chuyên khoa hỗ trợ như vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, âm ngữ trị liệu, tâm vận động, tâm lý trị liệu, dinh dưỡng lâm sàng và tiết chế, kiểm soát nhiễm khuẩn cũng là một trong những đơn vị đầu ngành về nhi khoa trong cả nước

Sơ đồ bệnh viện nhi đồng 1 TPHCM

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho mọi người một số điều cần biết khi đưa trẻ đến khám tại bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM (địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh – P.10 – Q.10 – TP.HCM hoặc 532 Lý Thái Tổ – P.10 – Q.10, TP.HCM)

Để khám bệnh cho trẻ tại bệnh viện Nhi Đồng 1, mọi người vui lòng đi cổng Lý Thái Tổ (532 Lý Thái Tổ – P.10 – Q.10, TP.HCM)

I. Các hình thức khám bệnh và chi phí tương ứng tại bệnh viện Nhi Đồng 1

Khi đưa trẻ đến khám bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng 1, tùy vào nhu cầu của mình, mọi người có thể chọn 01 trong 04 hình thức khám bên dưới:

 1. Khám chuyên khoa: là hình thức khám thông thường ở đây. Bệnh nhân sẽ được gặp và khám bệnh với các bác sĩ chuyên khoa tương ứng. Chi phí để khám 01 chuyên khoa là 17 nghìn đồng (dĩ nhiên có thể khám nhiều chuyên khoa nếu cần thiết). Tất cả các bước thực hiện khám chuyên khoa được diễn ra tại khu AB. Người muốn dùng BHYT thì bắt buộc phải khám hình thức này (các hình thức bên dưới không áp dụng BHYT).
 2. Khám theo yêu cầu: là hình thức khám bệnh theo dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh hơn so với hình thức thông thường. Chi phí khám theo yêu cầu (gặp 01 bác sĩ tương ứng tại 01 phòng khám) là 50 nghìn đồng, ngoài giờ là 70 nghìn (sau 16h các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật, ngày lễ).
 3. Khám theo yêu cầu có hẹn trước (qua tổng đài điện thoại 1080): tương tự hình thức 2 ở trên, nhưng vì có hẹn trước nên mọi người không phải chờ đợi. Mọi người gọi vào số 1080 để được tư vấn phòng khám và hẹn giờ khám. Đúng theo giờ hẹn mọi người đến khám thì sẽ được ưu tiên. Chi phí để khám tại 01 phòng khám là 150 nghìn đồng (nếu 02 phòng khám thì 300 nghìn đồng…). Bệnh viện Nhi Đồng 1 thành lập riêng khu E để phục vụ cho hình thức này.
 4. Khám dịch vụ đặc biệt (yêu cầu 2 – Onestop): đây là phòng khám chất lượng cao. Bệnh nhân vào đây được xem như các khách hàng. Có riêng 01 khu chuyên biệt phục vụ cho hình thức này (cổng Sư Vạn Hạnh). Mọi người không phải chờ đợi hay di chuyển nhiều, chỉ việc đưa trẻ cho nhân viên y tế và ngồi đợi tại đây, họ sẽ chăm sóc và đưa trẻ đi khám bệnh, làm xét nghiệm ngay trong khu này. Hiện tại, hình thức này chỉ áp dụng cho 03 chuyên khoa: Nội tổng quát, Hô hấp và Tai mũi họng. Mọi người cũng cần gọi điện (19007289) để hẹn trước. Chi phí để khám là 300 nghìn đồng và tạm ứng trước 1 triệu đồng (chỉ khám duy nhất 01 chuyên khoa cho 01 lần khám). Đến khám ở đây, mọi người có được các tiện ích như: khu khám mới – khang trang – lịch sự – tiện nghi, đội ngũ Bác sĩ chuyên môn trình độ cao – nhiều kinh nghiệm, nhân viên phục vụ tận tâm – thân thiện – vui vẻ, thủ tục đơn giản – nhanh chóng, wifi – giữ xe miễn phí

II. Các bước thực hiện khám bệnh tại bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM

1. Khám chuyên khoa

 • Thời gian làm việc: sáng 7h đến 11h30, chiều 13h đến 16h (từ thứ 2 đến thứ 6)
 • Vào cổng khu khám bệnh, 532 Lý Thái Tổ. Đi thẳng 5m và quẹo trái vào khu AB
 • Đến vị trí phát số thứ tự, xếp hàng lấy số thứ tự khám bệnh. Nếu chưa có sổ khám bệnh (khám lần đầu) thì mua tại đây luôn (5 nghìn đồng). Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân vào bìa và trang áp bìa của sổ khám bệnh. Cầm sổ khám bệnh và số thứ tự đến vị trí tiếp nhận khám bệnh A1, ngồi chờ đến số thứ tự của mình (xem trên bảng điện tử trước khu đăng ký khám bệnh)
 • Khi đến số thứ tự của mình, nộp sổ khám bệnh và số thứ tự vào quầy tương ứng của mình (từ quầy 14 đến 18). Nhân viên bệnh viện sẽ trao đổi với mọi người và xác định các chuyên khoa mà bé cần khám.
 • Với mỗi chuyên khoa, phải đóng 17 nghìn. Sau khi đóng tiền xong, mọi người sẽ nhận được biên lai thu tiền màu đỏ cùng với số thứ tự khám bệnh tại phòng khám mà mọi người được chỉ định (có ghi số phòng).
 • Đến phòng khám tương ứng và đợi đến lượt mình (bảng điện tử trước mỗi phòng khám). Vào phòng khám và nộp hóa đơn đỏ cùng với số thứ tự khám cho nhân viên trực phòng khám. Trong trường hợp vượt quá số thứ tự của mình thì thông báo với nhân viên trực tại phòng khám đó để được giải quyết ngay (không phải chờ).
 • Bé sẽ được nhân viên phòng khám thực hiện các khâu khám ban đầu (đo huyết áp, nhịp tim…) và đưa bé qua cho bác sĩ chuyên khoa.
 • Bác sĩ chuyên khoa sẽ khám bệnh, kê đơn thuốc hay chỉ định thực hiện các xét nghiệm – cận lâm sàng (nếu có).
 • Trong trường hợp phải thực hiện xét nghiệm hay các các cận lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra phiếu chỉ định.
 • Cầm phiếu chỉ định xét nghiệm – cận lâm sàng đến các quầy thu ngân để đóng tiền và nhận lại phiếu thu làm xét nghiệm – cận lâm sàng.
 • Đến quầy tiếp nhận xét nghiệm – cận lâm sàng tương ứng để nộp phiếu chỉ định và phiếu thu để lấy số thứ tự thực hiện xét nghiệm – cận lâm sàng.
 • Đợi đến lượt (theo bảng điện tử trước phòng xét nghiệm – cận lâm sàng tương ứng) và vào thực hiện xét nghiệm – cận lâm sàng.
 • Chờ nhận kết quả xét nghiệm – cận lâm sàng (khoảng từ 30 đến 90 phút tùy vào xét nghiệm – cận lâm sàng) dựa vào số thứ tự thực hiện này.
 • Sau khi có kết quả xét nghiệm – cận lâm sàng, quay lại phòng khám và nộp kết quả cho nhân viên trực để được sắp xếp vào gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ đưa ra kết luận bệnh dựa vào các kết quả này

Vào cổng khu khám bệnh, 532 Lý Thái Tổ

2. Khám theo yêu cầu

 • Thời gianlàm việc: sáng từ 7h đến 11h30 – trưa từ 12h30 đến 16h – chiều từ 16h đến 20h – tối từ 20h đến 22h – khuya từ 22h đến 7h sáng hôm sau (từ thứ 2 đến thứ 6); sáng từ 7h đến 11h – trưa từ 12h đến 16h – chiều từ 16h đến 20h – tối từ 20h đến 22h (thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).
 • Vào cổng khu khám bệnh, 532 Lý Thái Tổ.
 • Nếu mọi người khám lần đầu (chưa có sổ khám bệnh), đến nơi bán sổ khám bệnh tại khu C. Phí mua sổ khám bệnh là 5 nghìn đồng. Anh chị điền đầy đủ thông tin cá nhân vào trang bìa và trang áp bìa.
 • Đến khu đăng ký khám bệnh theo yêu cầu – bên phải cổng vào, xếp hàng và nộp sổ khám bệnh vào (từ quầy số 1 đến số 8), khi đó nhân viên tại quầy sẽ trao đổi với mọi người và chỉ định phòng khám tương ứng với bệnh của bé nhà mọi người. Đồng thời nhân viên sẽ yêu cầu anh chị nộp tiền tương ứng cho mỗi phòng khám là 50 ngàn đồng – trong giờ làm việc, ngoài giờ là 70 nghìn.
 • Sau khi nộp tiền, anh chị sẽ nhận được một biên lai và phiếu ghi số thứ tự khám bệnh (có chỉ định rõ khu khám, phòng khám). Với hình thức khám theo yêu cầu thì các phòng khám sẽ thường nằm ở khu D,E,C (tùy vào từng loại bệnh). Mọi người nên xem vị trí của các khu trên bản đồ để duy chuyển nhanh chóng hơn.
 • Đến phòng khám tương ứng và đợi đến lượt mình (bảng điện tử trước mỗi phòng khám). Vào phòng khám và nộp hóa đơn đỏ cùng với số thứ tự khám cho nhân viên trực phòng khám. Trong trường hợp vượt quá số thứ tự của mình thì thông báo với nhân viên trực tại phòng khám đó để được giải quyết ngay (không phải chờ).
 • Bé sẽ được nhân viên phòng khám thực hiện các khâu khám ban đầu (đo huyết áp, nhịp tim…) và đưa bé qua cho bác sĩ phòng khám.
 • Bác sĩ sẽ khám bệnh, kê đơn thuốc hay chỉ định thực hiện các xét nghiệm – cận lâm sàng (nếu có).
 • Trong trường hợp phải thực hiện xét nghiệm hay các các cận lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra phiếu chỉ định.
 • Cầm phiếu chỉ định xét nghiệm – cận lâm sàng đến các quầy thu ngân để đóng tiền và nhận lại phiếu thu làm xét nghiệm – cận lâm sàng.
 • Đến quầy tiếp nhận xét nghiệm – cận lâm sàng tương ứng để nộp phiếu chỉ định và phiếu thu để lấy số thứ tự thực hiện xét nghiệm – cận lâm sàng.
 • Đợi đến lượt (theo bảng điện tử trước phòng xét nghiệm – cận lâm sàng tương ứng) và vào thực hiện xét nghiệm – cận lâm sàng.
 • Chờ nhận kết quả xét nghiệm – cận lâm sàng (khoảng từ 30 đến 90 phút tùy vào xét nghiệm – cận lâm sàng) dựa vào số thứ tự thực hiện này.
 • Sau khi có kết quả xét nghiệm – cận lâm sàng, quay lại phòng khám và nộp kết quả cho nhân viên trực để được sắp xếp vào gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ đưa ra kết luận bệnh dựa vào các kết quả này.

3. Khám theo yêu cầu có hẹn trước

 • Thời gian làm việc: sáng 7h đến 11h30, chiều 13h đến 16h (từ thứ 2 đến thứ 6).
 • Trước khi đến khám, mọi người vui lòng gọi số 08-1080 và yêu cầu đặt lịch khám tại bệnh viện Nhi Đồng 1.
 • Nhân viên tổng đài sẽ lấy thông tin cá nhân của bé nhà mọi người (họ và tên, tuổi, địa chỉ), đồng thời trao đổi với anh chị về triệu chứng/bệnh của bé để tư vấn phòng khám phù hợp với bệnh (bé có thể phải khám nhiều phòng khám khác nhau). Mọi người có thể thay đổi phòng khám nếu muốn…
 • Nhân viên tổng đài sẽ hỏi mọi người thời gian dự định khám của anh chị để đặt lịch khám với bệnh viện.
 • Đến ngày hẹn (trước giờ hẹn khoảng 15-30 phút), mọi người đưa bé đến bệnh viện, vào cổng khu khám bệnh, 532 Lý Thái Tổ.
 • Nếu mọi người khám lần đầu (chưa có sổ khám bệnh), đến nơi bán sổ khám bệnh tại khu C. Phí mua sổ khám bệnh là 5 nghìn đồng. Anh chị điền đầy đủ thông tin cá nhân vào trang bìa và trang áp bìa.
 • Đến khu đăng ký khám bệnh theo yêu cầu có hẹn trước, nộp sổ khám bệnh vào (quầy 9 đến 12).
 • Mọi người đọc thông tin cá nhân của bé (đã khai với nhân viên tổng đài 1080) cho nhân viên tại quầy.
 • Mọi người đóng tiền khám bệnh. 150 nghìn cho một phòng khám (300 nghìn cho 2 phòng khám…). Với 01 phòng khám, mọi người nhận được 01 biên lai thu tiền màu đỏ cùng với phiếu có ghi khu khám, số phòng khám. Riêng đối với hình thức khám bệnh này, tấc cả các phòng khám đều nằm trong khu E.
 • Đến phòng khám tương ứng và vào ngay (không cần đợi đến số thứ tự như các hình thức khác). Nộp hóa đơn đỏ cho nhân viên trực phòng khám.
 • Bé sẽ được nhân viên phòng khám thực hiện các khâu khám ban đầu (đo huyết áp, nhịp tim…) và đưa bé qua cho bác sĩ phòng khám.
 • Bác sĩ sẽ khám bệnh, kê đơn thuốc hay chỉ định thực hiện các xét nghiệm – cận lâm sàng (nếu có).
 • Trong trường hợp phải thực hiện xét nghiệm hay các các cận lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra phiếu chỉ định.
 • Cầm phiếu chỉ định xét nghiệm – cận lâm sàng đến các quầy thu ngân để đóng tiền và nhận lại phiếu thu làm xét nghiệm – cận lâm sàng.
 • Đến quầy tiếp nhận xét nghiệm – cận lâm sàng tương ứng để nộp phiếu chỉ định và phiếu thu để lấy số thứ tự thực hiện xét nghiệm – cận lâm sàng.
 • Đợi đến lượt (theo bảng điện tử trước phòng xét nghiệm – cận lâm sàng tương ứng) và vào thực hiện xét nghiệm – cận lâm sàng.
 • Chờ nhận kết quả xét nghiệm – cận lâm sàng (khoảng từ 30 đến 90 phút tùy vào xét nghiệm – cận lâm sàng) dựa vào số thứ tự thực hiện này.
 • Sau khi có kết quả xét nghiệm – cận lâm sàng, quay lại phòng khám và nộp kết quả cho nhân viên trực để được sắp xếp vào gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ đưa ra kết luận bệnh dựa vào các kết quả này.

4. Khám dịch vụ đặc biệt

 • Thời gian làm việc: sáng từ 7h đến 11h30 – chiều từ 12h30 đến 16h – tối từ 16h đến 20h (từ thứ 2 đến thứ 6); sáng từ 7h đến 11h30 – chiều từ 12h đến 16h – tối từ 16h đến 20h (thứ 7 và chủ nhật).
 • Trước khi đến khám, mọi người vui lòng gọi số hotline 19007289 để đặt lịch khám dịch vụ đặc biệt.
 • Nhân viên tổng đài sẽ lấy thông tin cá nhân của bé nhà mọi người (họ và tên, tuổi, địa chỉ), đồng thời trao đổi với anh chị về triệu chứng/bệnh của bé để tư vấn phòng khám phù hợp với bệnh. Tại khu khám bệnh đặc biệt này, có 03 chuyên khoa: Nội tổng quát, Hô hấp và Tai mũi họng tương ứng với 3 phòng khám (mọi người chỉ được chọn khám 01 trong 03 chuyên khoa này).
 • Sau khi chọn được phòng khám, nhân viên tổng đài sẽ hỏi mọi người thời gian dự định khám của anh chị để đặt lịch khám.
 • Đến ngày hẹn (trước giờ hẹn khoảng 15-30 phút), mọi người đưa bé đến bệnh viện Nhi Đồng 1, vào cổng Sư Vạn Hành đi thẳng vào khu khám dịch vụ đặc biệt.
 • Gặp bộ phận tiếp tân và cung cấp thông tin của bé. Đóng 300 nghìn đồng và tạm ứng 1 triệu đồng (sau khi xong hết sẽ trả lại cho mọi người nếu thừa).
 • Mọi việc còn lại sẽ có người lo cho mọi người (tất cả mọi khâu từ khám, xét nghiệm, thực hiện cận lâm sàng, mua thuốc đều thực hiện trong khu này)

Giờ làm việc của phòng chủng ngừa Bệnh viện Nhi Đồng 1 – Phòng khám E6 – E7

 • Hoạt động từ 7 giờ đến 16 giờ hàng ngày (trừ chiều thứ Bảy và ngày Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, tết).
 • Phòng khám E7 khám và tư vấn chủng ngừa cho trẻ em. Tổ chức chủng ngừa theo chương trình Tiêm chủng mở rộng (Chiều thứ 5 – miễn phí) và chủng ngừa theo yêu cầu các bệnh Viêm màng não mủ do hemophilus, não mô cầu, viêm não nhật bản, quai bị – sởi – rubella, thương hàn, thủy đậu, bạch hầu – uốn ván – ho gà, uốn ván và các vaccin phối hợp khác tất cả các ngày trong tuần (trừ Chủ Nhật).
 • Sau chủng ngừa, người bệnh được theo dõi và khám lại để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi rời khỏi phòng. Hồ sơ chủng ngừa được lưu trữ như hồ sơ điều trị ngoại trú để phục vụ việc cấp giấy chứng nhận chủng ngừa và theo dõi người bệnh chủng ngừa những lần sau.

Giờ làm việc của phòng Khám và tư vấn dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 1

 • Tại phòng khám dinh dưỡng (A20), Bệnh viện trong ngày tổ chức hướng dẫn bà mẹ thực hiện chế biến các khẩu phần ăn cho trẻ em vào 14 giờ mỗi buổi chiều (từ thứ 3 đến thứ 6).
 • Phòng khám hỗ trợ tư vấn phòng ngừa các bệnh liên quan đến dinh dưỡng và điều trị các người bệnh suy dinh dưỡng, béo phì. Được lập sổ theo dõi dài hạn về tình hình sức khỏe và dinh dưỡng để có những can thiệp điều trị tốt nhất

Khám và tư vấn tâm lý cho trẻ em và vị thành niên

 • Làm việc liên tục từ 7 đến 16 giờ hàng ngày (trừ các ngày nghỉ). Phòng khám có chức năng thăm khám và tư vấn các vấn đề về tâm lý cho trẻ em và vị thành niên. Thực hiện test trắc nghiệm tâm lý; điều trị bệnh tự kỷ, tổ chức các dạng câu lạc bộ cho người bệnh, bà mẹ điều trị cho các nhóm bệnh đặc biệt.
 • Đăng ký khám theo giờ hẹn theo đường dây tư vấn sức khỏe trẻ em – 1900561237 trong giờ hành chính (từ 7 giờ đến 16 giờ) để được hướng dẫn cụ thể.

Trả lời