Thông Tin Bệnh Viện xin chia sẻ cùng bạn lịch khám bệnh của Phòng khám Y học Gia Đình – Bệnh Viện Đại học Y Dược cơ sở 1 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Năm 2002, Bộ Y tế công nhận y học gia đình là một chuyên khoa. Năm 2004, thành lập phòng khám y học gia đình tại BV Đại học Y Dược cơ sở 1 – tiền thân của những phòng khám hiện đại thuộc Trung tâm Đào tạo bác sĩ gia đình hôm nay.

Bác sĩ Y học gia đình là bác sĩ giỏi thuộc nhiều chuyên khoa. Công việc của họ dựa trên các nguyên tắc: chăm sóc toàn diện, liên tục, theo vòng đời, trong khung cảnh gia đình và phối hợp với các chuyên khoa sâu khác. Ngoài ra, họ phải được đào tạo bài bản về khám bệnh ngoại trú.

Như sợi dây liên kết giữa bệnh nhân và các chuyên khoa sâu nơi bệnh viện, bác sĩ gia đình là người nắm rõ bệnh sử của bệnh nhân và gia đình suốt vòng đời, thực hiện công tác dự phòng cho người khỏe, điều trị và tư vấn cho người bệnh cũng như giúp họ chuyển viện phù hợp. Điều này giúp tiết kiệm được nhiều chi phí y tế do hạn chế được cảnh mỗi bệnh thì bệnh nhân tìm đến nhiều nơi khác nhau, nhận về những đơn thuốc, những phác đồ thiếu sự liên kết; Bác sĩ cũng mệt mỏi trong chẩn đoán do không nắm rõ tiền sử bệnh của họ cũng như các yếu tố di truyền. Hơn hết, hệ thống bác sĩ gia đình sẽ giúp giảm thiểu những trường hợp đáng tiếc do trễ muộn ở các chuyên khoa sâu hay các phòng hồi sức.

Nguồn: Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Học hàm