Có nhiều người bề ngoài hình thức trông rất sáng sủa nhưng lại bị “phá tướng” bởi hơi thở khó chịu. Hôi miệng là dấu hiệu của một bệnh mãn tính nào đó trong cơ thể bạn.

1. Đánh răng qua loa

Đánh răng
Đánh răng qua loa sẽ dẫn đến hôi miệng

Các thức ăn tồn đọng trong kẽ răng chỉ sau vài giờ đã biến thành khuẩn gây mùi hôi. Cần đánh răng ít nhất 2 lần /1 ngày. Nên đánh chậm, không nhanh quá trước 3 phút. Hàng ngày dùng chỉ tơ nha sĩ vệ sinh các kẽ răng.

2. Không có thói quen cạo lưỡi

Làm sạch lưỡi
Làm sạch lưỡi sẽ giúp giảm mùi khó chịu

Răng trắng bóng mà để quên lưỡi bẩn thì vẫn có thể còn mùi khó chịu . Khi soi gương thấy mặt lưỡi dày hơn có màu trắng hay vàng – đấy chính là tụ điểm của các loại vi khuẩn. Sau khi đánh răng, nên dùng bàn chải chuyên dụng để cạo lưỡi. Có thể dùng bản chải răng để thay thế nhưng chú ý chà nhẹ tay hơn.

3. Cao răng và sâu răng

Đau răng
Đau răng làm hơi thở nặng mùi

Khi thấy hơi thở nặng mùi nên kiểm tra cao răng và phát hiện sớm răng sâu. Với người bình thường nên có thói quen lấy cao răng 2 lần/ một năm để bảo vệ độ chắc khỏe của hàm răng.

4. Nghiện thuốc lá

Thuốc lá
Thuốc lá có hại cho sức khỏe và làm hơi thở có mùi hôi

Nicotin tấn công răng lợi và lưỡi tạo nên mùi đặc biệt hôi. Mặt khác khi rít thuốc tuyến nước dãi bị khô, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển. Nếu không cai được thuốc, hơi thở của họ khó mà trở nên dễ chịu.

5. Bệnh viêm xoang hoặc viêm loét dạ dày

Khi bác sĩ nha khoa khẳng định bạn không có bệnh gì về răng lợi, thì có thể tính đến trường hợp : viêm xoang hoặc viêm loét dạ dày cần đi khám và chữa trị.

Nguồn: Nha khoa

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*