PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT SMARTSURF

Mục đích của phẫu thuật khúc xạ là sử dụng Laser Excimer để tạo hình lại giác mạc nhằm đưa hình ảnh của vật hội tụ đúng trên võng mạc cho bệnh nhân nhìn rõ.

LASIK là phương pháp điều trị phổ biến nhất trong phẫu thuật Laser Excimer hiện nay. Trong đó bác sĩ dùng một dao vi phẫu hay một loại Laser cao tần khác (Femto Laser) để cắt một vạt giác mạc mỏng, lật vạt giác mạc, dùng Laser Excimer bào mòn phần nhu mô của giác mạc phù hợp với tật khúc xạ của bệnh nhân, cuối cùng đặt vạt giác mạc lại, và lớp vạt này sẽ tự dính và lành sau vài tuần.

Hiện nay có một phương pháp phẫu thuật laser không cần phải cắt vạt giác mạc, mềm mại, nhẹ nhàng trên bề mặt mắt gọi là SmartSurfACE. Việc điều trị được thực hiện mà không dùng dao kéo, không phải hút áp lực lên nhãn cầu, không cắt vạt giác mạc. SmartSurfACE là một phương pháp phẫu thuật laser sáng tạo, thực hiện thủ thuật mà không cần chạm vào mắt, kết hợp lợi ích việc xử lý bề mặt của TransPRK không xâm lấn với công nghệ SmartPulse cho kết quả thị lực tốt và không có tác dụng phụ về vạt giác mạc như các phương pháp khác.

LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT SMARTSURF:

????

KHÔNG CHẠM: SmartSurfACE không chạm vào mắt. Thị lực được điều chỉnh chính xác qua việc bào mòn các lớp trên cùng của giác mạc – không dùng dao kéo, không hút và không cắt vào giác mạc.

????

AN TOÀN: Không có biến chứng vạt nhờ không cắt vạt giác mạc. Thủ thuật không xâm lấn là an toàn cao nhất cho sự ổn định của giác mạc, mang tính lâu dài cao hơn cho bệnh nhân.

????

GIẢM SỰ CĂNG THẲNG CHO BỆNH NHÂN: Vì không cần tạo vạt giác mạc nên không có áp lực hút lên nhãn cầu. Phẫu thuật theo phương pháp này được thực hiện chỉ trong một bước duy nhất với một loại Laser Excimer qua công nghệ SmartPulse của SCHWIND Amaris. Điều này cho phép thời gian điều trị rút ngắn hơn rất nhiều.

????

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ SmartPulse: khiến bề mặt giác mạc láng mịn một cách ấn tượng, giúp biểu mô lành nhanh hơn, thị lực được cải thiện nhanh hơn đáng kể so với phương pháp điều trị bề mặt thông thường.

SmartSurfACE là thích hợp cho tất cả các ứng cử viên phẫu thuật Laser Excimer mắt. Nó đặc biệt lý tưởng cho những hoạt động thể thao, thể thao dưới nước hoặc thể thao ngoài trời. Nó cũng thích hợp cho các ngành nghề, đòi hỏi tầm nhìn sắc nét chẳng hạn như các phi công, cảnh sát.
SmartSurfACE có thể được sử dụng để điều trị tốt cận thị, viễn thị, loạn thị và kể cả lão thị. Sau phẫu thuật, kính áp tròng được giữ trên mắt 3-4 ngày cho đến khi biểu mô đã tái sinh.

SmartSurfACE giúp giữ vững cơ sinh học giúp giác mạc ổn định hơn, vì việc điều trị diễn ra trực tiếp trên bề mặt giác mạc. Công nghệ SmartPulse không làm tổn thương thần kinh giác mạc nên nó ít ảnh hưởng đến lớp phim nước mắt. Điều này làm cho SmartSurfACE trở nên lý tưởng cho bệnh nhân khô mắt hoặc không dung nạp kính áp tròng. Vài ngày sau khi điều trị SmartSurfACE, lớp biểu mô được phục hồi lại và thị lực cải thiện rất tốt, thị lực đạt được hoàn toàn tương đương với LASIK sau một thời gian ngắn.

Với SmartSurfACE, quá trình lành vết thương nhanh hơn nhiều so với PRK thông thường hay LASEK, là những phương pháp không tạo vạt cũ.

Khoa Khúc Xạ – Bệnh viện Mắt TP HCM là nơi đầu tiên ở Việt Nam trang bị thiết bị thực hiện phương pháp này và thứ 2 tại Đông Nam Á sau Singapore.

KHOA KHÚC XẠ – Bệnh viện Mắt TP.HCM

280 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TP. HCM

ĐT: 08 393 2552 1

Trả lời