20150305080805-mypham24420131-76f00

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế mới ra văn bản cấm các cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm có thành phần nguồn gốc từ con người.

Theo công văn số 4555, ngày 12/3, do ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, ký về việc tăng cường quản lý mỹ phẩm, hiện nay trên mạng Internet, việc kinh doanh mỹ phẩm đang diễn ra một cách tự do, thiếu sự quản lý của cơ quan nhà nước.

Các sản phẩm được rao bán trên mạng rất đa dạng về chủng loại và xuất xứ. Bên cạnh các sản phẩm đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố thì cũng có nhiều sản phẩm được quảng cáo là “hàng xách tay,” không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Một số mỹ phẩm được quảng cáo chứa chiết xuất từ nhau thai, được sản xuất bằng công nghệ tế bào gốc, hoặc sản phẩm được quảng cáo có tác dụng vượt quá tính năng vốn có.

Cục Quản lý Dược khẳng định, các thành phần có nguồn gốc từ con người thuộc danh mục chất không được phép sử dụng trong mỹ phẩm. Đến nay, Cục không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào có chứa nhau thai và tế bào gốc có nguồn gốc từ con người

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*