Ngày 23-2, Bệnh viện Chợ Rẫy đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 115 năm thành lập, kỷ niệm 61 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2.
benh-vien-cho-ray
Tập thể BV Chợ Rẫy đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất lần thứ 2

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng nhiều đại biểu nguyên là lãnh đạo Bộ Y tế, và nguyên lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy qua các thời kỳ đã tới tham dự.

PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã đọc diễn văn khai mạc. Với tên gọi Hôpital Municipal de Cholon (Bệnh viện Thị xã Chợ Lớn – tiền thân của Bệnh viện Chợ Rẫy) là một trong những cơ sở y tế đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, đến năm 1957, tên gọi Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức được xác lập đến ngày nay

Qua 30 năm phát triển trong thời kỳ đổi mới của đất nước, Bệnh viện Chợ Rẫy ngày một hoàn chỉnh, phát triển, và hiện trở thành một trong các Bệnh viện đa khoa lớn của cả nước, được xếp hạng đặc biệt từ năm 2010, thuộc tuyến kỹ thuật cao nhất ở khu vực phía Nam.

Năm 2015, được xem là năm có nhiều dấu ấn trong sự phát triển của Bệnh viện Chợ Rẫy: Khám và điều trị cho hơn 2 triệu lượt nội và ngoại trú, tham gia đào tạo cho hàng ngàn bác sĩ trong và ngoài nước, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 của Bộ Y tế cho nhiều Bệnh viện tuyến dưới, xây dựng Bệnh viện vệ tinh, phát triển các hoạt động xã hội dành cho bệnh nhân nghèo, đưa vào hoạt động Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy,..

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng bắt đầu triển khai dự án Bệnh viện Chợ Rẫy hữu nghị Việt Nhật, Trung tâm Tim mạch Chợ Rẫy, Trung tâm ngoại trú và điều trị ban ngày, xây dựng nhà nghỉ cho thân nhân bệnh nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy còn là một trong những Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam thực hiện ca ghép tạng từ người cho chết não, thực hiện ghép tạng xuyên Việt và xuyên quốc gia… góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền y học nước nhà.

Trải qua 115 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Chợ Rẫy ngày nay là một trong những Bệnh viện chuyên sâu hàng đầu tại phía Nam nói riêng và của y tế cả nước nói chung.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã vinh dự đón nhận rất nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước trao tặng: Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 1999), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2011 và 2013), Huân chương Độc lập hạng Hai (năm 2010), Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2005), Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới (năm 2000), Cờ thi đua Chính phủ (năm 2003 và 2005)…

Nhân sự kiện này, Bệnh viện cũng vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 và PGS.TS.BS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba

theo cand.com.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*