Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội đã thành lập đơn nguyên huyết học lâm sàng (nằm trong Khoa Nhi tổng hợp) chủ yếu tiếp nhận, khám bệnh, điều trị và quản lý trẻ em mắc bệnh về máu; tư vấn để phòng ngừa sớm các bệnh di truyền cho những cặp vợ chồng trước khi kết hôn. 

benh-vien-da-khoa-xanh-pon-ha-noi
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn Hà Nội đã thành lập đơn nguyên huyết học lâm sàng

Đơn nguyên gồm 6 giường và 6 nhân viên y tế do Ths.BS Nguyễn Văn Thường – Trưởng khoa Nhi tổng hợp trực tiếp phụ trách. Qua hơn một tháng triển khai, các thầy thuốc trong khoa đã tiếp nhận hơn 70 trẻ em mắc các bệnh về máu như:  Thalassemi, xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn, bệnh bạch cầu cấp, rối loạn đông máu do thiếu yếu tố 8, Hemophilia, suy tủy.

Riêng trong ngày 3-9, khoa đã tiếp nhận 5 bệnh nhi vào nằm điều trị truyền máu và uống thuốc thải sắt. Theo Ths.BS Nguyễn Văn Thường – Trưởng khoa Nhi tổng hợp, việc thành lập đơn nguyên điều trị các bệnh huyết học lâm sàng  giúp cho việc quản lý, theo dõi, điều trị bệnh nhi mắc các bệnh về máu được thuận lợi hơn, mặt khác giúp cho việc cung cấp thuốc điều trị, sản phẩm về máu đầy đủ hơn. Những trẻ em không may mắc bệnh về máu cũng sẽ được các nhà hảo tâm ủng hộ, chia sẻ khi điều trị các bệnh hiếm gặp.

theo anninhthudo.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*