Sáng 23/8, tại TPHCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ và cắt băng khánh thành Khu kỹ thuật Viện Tim TPHCM.

khanh-thanh-khu-ky-thuat-vien-tim
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành dự án cải tạo Viện Tim

Khu Kỹ thuật Viện Tim TPHCM được đưa vào sử dụng sau 2 năm cải tạo và nâng cấp, với tổng mức đầu tư trên 102 tỉ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng là 90 tỉ đồng từ nguồn ngân sách Thành phố, chi phí thiết bị trên 12 tỉ đồng từ vốn đầu tư phát triển của Viện Tim Thành phố.

Công trình có tổng diện tích trên 18.000 m2, trong đó diện tích sàn xây dựng là trên 9.000 m2. Khu kỹ thuật này có 4 phòng mổ, 1 khu hồi sức sau phẫu thuật tim, 2 phòng thông tim can thiệp và 10 giường lưu sau thông tim.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, công trình được thiết kế, xây dựng theo hướng hiện đại nhằm triển khai các kỹ thuật chuyên sâu về tim mạch. Đây là công trình thiết thực phục vụ cho nhân dân Thành phố và khu vực phía Nam trong việc chăm sóc và điều trị bệnh tim mạch, khắc phục tình trạng quá tải trong phẫu thuật và điều trị bệnh cho nhân dân.

Theo Bác sĩ Đỗ Quang Huân, Giám đốc Viện Tim TPHCM, sau 23 năm đi vào hoạt động, Viện Tim Thành phố đã thực hiện phẫu thuật cho 25.000 bệnh nhân bị bệnh tim, thông tim cho gần 22.000 bệnh nhân, khám và điều trị bệnh trên 2,6 triệu lượt bệnh nhân tim mạch.

Bên cạnh đó, Viện còn là trung tâm đạo tạo bác sĩ chuyên khoa tim mạch của cả nước. Từ khi thành lập đến nay, Viện đã thực hiện chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim và tim mạch can thiệp cho hơn 15 bệnh viện trên cả nước; đào tạo gần 2.600 bác sĩ của hơn 50 bệnh viện tại TPHCM và khu vực phía Nam về bệnh lý tim mạch.

theo baochinhphu.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*