Thông Tin Bệnh Viện xin gửi đến bạn Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có nhiệm vụ:

• Là tuyến cao nhất tiếp nhận, khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới từ các tuyến gửi đến.
  • Tư vấn các vấn đề liên quan tới bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.
  • Phối hợp với các cơ sở y tế khác khám sức khỏe cho các đối tượng đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài và kết hôn với người nước ngoài.
  • Khám, chữa bệnh chuyên khoa cho người nước ngoài.
  • Tham gia khám giám định y khoa theo yêu cầu của Hội đồng Giám định Y khoa trên cơ sở phân cấp của Bộ Y tế.
  • Phục hồi chức năng sau điều trị và phục hồi chức năng cộng đồng cho bệnh nhân thuộc chuyên khoa.
  • Khám, chữa một số bệnh thông thường khi đủ điều kiện.

Quy trình khám chữa bệnh không có thẻ Bảo hiểm Y tế

Bước 1 Đăng ký tại bàn tiếp đón, nhân viên tiếp đón sẽ nhập thông tin cá nhân của bệnh nhân vào hệ thống máy tính và số thứ tự khám sẽ được nhập tự động vào máy tính của bác sĩ.
Bước 2 Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám đã được chỉ định, chờ bác sĩ gọi vào khám bệnh theo thứ tự.
Bước 3 Bác sĩ khám bệnh và chỉ định làm xét nghiệm hoặc nhập viện. Nếu bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm:

• Nộp tiền và làm thủ tục BHYT (nếu có) tại phòng tài chính kế toán
  • Đến phòng lấy mẫu xét nghiệm (phòng số 4), phòng chụp X-quang, phòng siêu âm theo chỉ dẫn.
  • Kết quả xét nghiệm nhận tại phòng bác sĩ khám theo giờ hẹn. Bệnh nhân ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám để bác sĩ gọi lần lượt vào trả kết quả xét nghiệm và kết luận.
Bước 4 Nếu bệnh nhân được chỉ định nhập viện:

• Làm thủ tục hành chính tại phòng tiếp đón.
  • Nộp tiền và làm thủ tục BHYT (nếu có) tại phòng tài chính kế toán.
  • Quay trở lại phòng tiếp đón để được nhân viên y tế đưa đến phòng bệnh.

Đối với bệnh nhân điều trị ngoại trú BHYT

• Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT (tầng 1); Nộp tiền cùng chi trả tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1);
  • Đến phòng lấy mẫu xét nghiệm tại phòng số 4 (tầng 1), phòng chụp X-quang, phòng siêu âm theo biển chỉ dẫn.
  • Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám để nhân viên y tế gọi lần lượt, kết luận và trả kết quả (theo hẹn).
Bước 4 Nếu bệnh nhân được chỉ định kê đơn, cho về, người bệnh cần:

• Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT;
  • Nộp tiền phần cùng chi trả tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1);
  • Nhận lại thẻ BHYT tại phòng Giám định BHYT (nếu có);
  • Lĩnh thuốc tại quầy thuốc Khoa Dược (nếu có) và ra về.
Nếu bệnh nhân được chỉ định chuyển viện:

• Bác sĩ viết giấy chuyển viện;
  • Người bệnh cầm giấy chuyển viện ra đóng dấu tại phòng Văn thư (tầng 1), đóng dấu BHYT tại phòng Giám định BHYT (nếu bệnh nhân chuyển viện đúng tuyến);
  • Nhận lại thẻ BHYT tại phòng Giám định BHYT (nếu có);
  • Lĩnh thuốc tại quầy thuốc khoa Dược (nếu có) và ra về.
Nếu bệnh nhân được chỉ định nhập viện:

• Làm thủ tục nhập viện tại Phòng tiếp đón;
  • Nộp ký quỹ viện phí tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1);
  • Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT; Quay trở lại phòng tiếp đón để được nhân viên y tế đưa đến phòng bệnh.