Tám quận, huyện là “điểm nóng” về số ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM gồm quận: 8, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp và các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn. 

sot-xuat-huyetNăm năm gần đây, tám quận huyện này luôn có số ca mắc sốt xuất huyết cao và tổng số mắc hàng năm của những nơi này chiếm gần 50% số mắc của toàn TP.

ác sĩ Nguyễn Trí Dũng – giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM – cho biết như vậy tại cuộc họp chiều 22-4 về tình hình chống dịch sốt xuất huyết tại TP.

Cũng theo bác sĩ Dũng, ba tháng đầu năm 2015 toàn TP ghi nhận có 3.895 ca theo dõi sốt xuất huyết nhập viện (hai ca tử vong), tăng 42% so với cùng kỳ năm 2014 (có 2.727 ca).

Sang tháng 4-2015 số mắc đã giảm bớt, với trung bình 140 ca nhập viện/tuần, trong khi vào thời điểm đỉnh dịch mỗi tuần có gần 500 ca nhập viện.

PGS.TS Phan Trọng Lân – viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM – nhận xét dù TP.HCM rất nỗ lực phòng chống sốt xuất huyết nhưng số ca mắc còn cao và thường chiếm khoảng 30-40% số ca mắc của cả khu vực phía Nam.

PGS Lân nhấn mạnh muốn phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả, các trung tâm y tế dự phòng quận, huyện cần có các biện pháp chủ động, kịp thời và triệt để.

(Nguồn tuoitre.vn)

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*