Tên thuc: Nopreg pill

Thành phn:

Mifepristone: 200mg

Ch đnh:

Chỉ định sử dụng Nopreg Pill cùng với misoprostol để phá thai với thai kỳ 49 ngày (ngày đầu tiên mang thai là ngày cuối cùng của kỳ kinh)

Liu dùng: 

Ngày thứ nhất: uống một lần 3 viên Nopreg Pill 200 mg. Ba ngày sau: uống tiếp 2 viên misoprostol 200 mcg, trừ khi khám lâm sàng hoặc siêu âm khẳng định thai đã ra hoàn toàn; có thể phải dùng thuốc chống chuột rút hoặc đau dạ dày. 14 ngày sau: kiểm tra để xác nhận bằng khám lâm sàng hoặc siêu âm thai đã hoàn toàn được phá. Nếu thai chưa được phá: nên phẫu thuật.

Cách dùng:

Có thể dùng trước ăn hoặc sau ăn

Tránh dùng với nước ép bưởi

Chng ch đnh:

Dị ứng với mifepriston, misoprostol, prostaglandin khác. Nghi thai lạc chỗ hoặc không xác định được khối lượng của phôi. Chưa tháo bỏ các dụng cụ tránh thai. Suy tuyến thượng thận mạn tính. Rối loạn chảy máu, điều trị kháng đông. Loạn chuyển hóa porphyrin di truyền. Thiếu phương tiện, trang thiết bị y tế để cấp cứu & truyền máu khi phá thai.

Thn trng:

Phụ nữ có thai & cho con bú: tránh dùng. Xuất huyết âm đạo quá nhiều hay kéo dài. Nguy cơ nhiễm khuẩn & sốc khi phá thai bằng thuốc.

Phn ng ph:

Chảy máu âm đạo, đau bụng, co thắt tử cung, buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Hiếm: đau vùng chậu hông, ngất, đau đầu, chóng mặt.

Tương tác thuc:

(khi sử dụng chung với những thuốc sau đây, sẽ gây ảnh hưởng tác dụng của thuốc)

Ketoconazol, itraconazol, erythromycin, nước quả nho. Rifampin, dexamethason, St. John”s Wort, phenytoin, phenobarbital, carbamazepin. Các thuốc là cơ chất của CYP 3A4.

Trình bày và đóng gói:

Viên nén 200 mg: Hộp 3 vỉ x 1 viên

Nhà sn xut: Cipla

Giá bán: Đang cập nhật

Li khuyên ca dược sĩ:

 

 

 

 

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*