Mới đây, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục thông báo ghi nhận thêm trường hợp nhiễm virus Zika thứ 2 tại tỉnh. Đặc biệt, ca nhiễm bệnh thứ hai này là chị gái ruột của bệnh nhân đầu tiên

Người phụ nữ 22 tuổi, là chị gái ruột và ở cùng nhà với bệnh nhân đầu tiên được phát hiện tại khu phố Tân Phú, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành.

Ông Phạm Minh An – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 31/10, sau bệnh nhân nam đầu tiên 1 ngày, với các triệu chứng sốt, phát ban nên được khám, điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bà Rịa. Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm máu và gửi mẫu xét nghiệm lên Viện Paster TP HCM.

Đến ngày 17/11 Viện Pasteur đã có kết quả là bệnh nhân này dương tính với virus Zika

Trong ngày 21/11, ngay sau khi được Viện Paster thông báo kết quả ghi nhận bệnh nhân thứ 2 dương tính với Zika, ngành Y tế tỉnh đã khoanh vùng ổ dịch, điều tra dịch tễ và xử lý triệt để ổ dịch.

Tổ chức diệt lăng quăng, phun hóa chất trong khu vực ổ dịch theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời khám, tư vấn cho 72 phụ nữ có thai tại thị trấn Phú Mỹ và 8 phụ nữ có thai tại khu phố Tân Phú, huyện Tân Thành.

Hiện tại tất cả các phụ nữ có thai trên sức khỏe bình thường. Ngành Y tế cũng đã tư vấn, hướng dẫn các phụ nữ có thai cách phòng chống bệnh do virus Zika, thường xuyên khám thai để được chăm sóc thai trước sinh.

Trước đó, ca nhiễm đầu tiên tại tỉnh là một nam thanh niên 19 tuổi, em ruột của bệnh nhân thứ 2. Sau khi đi thăm bạn gái về, người này có biểu hiện của bệnh và được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới. Xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân dương tính với virus Zika

theo phapluatplus.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*