Cho rằng các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải (P.7, TP.Cà Mau) tắc trách dẫn đến bé 15 tháng tuổi ở huyện U Minh (Cà Mau) tử vong, gia đình bé đã “quây” bệnh viện tư này để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Tố bệnh viện tư tắc trách?

benh-vien-da-khoa-hoan-my-minh-hai-ca-mau
Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải Cà Mau, nơi bé 15 tháng tuổi được các bác sĩ chẩn đoán bệnh và điều trị

Sáng 22.8, gần chục người nhà của một cháu bé 15 tháng tuổi ở huyện U Minh đã tập trung ở Bệnh viện Sản nhi và Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải, tỉnh Cà Mau để làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của cháu bé.

Được biết, khoảng 8h sáng cùng ngày, sau khi được chuyển từ BV ĐK Hoàn Mỹ Minh Hải sang BV Sản nhi để điều trị bệnh, bé Châu Bảo Anh (ngụ ấp 6, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh) đã đột ngột qua đời. Cho rằng bệnh viện tắc trách nên dẫn đến sự việc đau buồn, gia đình bé Anh đã tập trung ở hai bệnh viện trên để yêu cầu làm rõ nguyên nhân bé tử vong.

Mẹ của bé, chị Đoàn Cẩm Tú khóc, cho biết: Hôm qua (21.8), cháu Anh bị sốt và tiêu chảy nên gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải khám bệnh. “Các bác sĩ nói cháu bị sốt tiêu chảy nhiễm trùng và cho nhập viện để điều trị, đến sáng nay thì họ (bác sĩ bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải – PV) chỉ thông báo nhanh là con tôi trở bệnh nặng, phải chuyển gấp qua bệnh viện Sản nhi cấp cứu, sau khi đưa qua, gia đình tôi nhận được tin con đã mất”, chị Tú nói.

Ông Châu Văn Chiểu (ông nội bé Anh) giận giữ nói: “Lúc mới vào họ nói là chữa trị được… Nếu như họ thấy khả năng của mình không chữa trị được cho cháu tôi, phải báo sớm để gia đình chuyển cháu đi bệnh viện lớn của Nhà nước thì tính mạng cháu tôi chắc không như thế này”.

Bé đáp ứng chậm với thuốc?

Trao đổi với PV về sự việc trên, ông Ong Thanh Phong (Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải cho hay: Khoảng 9h ngày 21.8, bé Châu Bảo Anh (15 tháng tuổi, ngụ Cà Mau) được gia đình đưa vào bệnh viện, với tình trạng đã sốt từ 1 đến 2 ngày và có dấu hiệu bị tiêu chảy nhẹ.

Khi tiếp nhận, bác sĩ khoa nội của Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải chẩn đoán lâm sàng bị tiêu chảy nhiễm trùng rồi các bác sĩ cho điều trị kháng sinh tĩnh mạch.

Đến khoảng 17h cùng ngày, bé Anh có dấu hiệu tiêu chảy nhiều, sốt cao 39 độ C nhưng không mất nước. Lúc này, các bác sĩ tiếp tục bù nước và uống kháng sinh.

Đến khoảng 2h sáng 22.8, bé Anh giảm sốt còn 38 độ C, tình trạng tiêu chảy không nặng thêm. Bác sĩ tiếp tục bù nước và cho dùng kháng sinh, thời điểm này cháu vẫn bú sữa mẹ nhưng hay quấy khóc.

Nhưng đến khoảng 7h sáng 22.8, bé có tình trạng vật vã, khát nước, sốt lại tăng lên 39 độ C. Ngay lập tức, bệnh viện đã mời hội chẩn liên khoa giữa khoa nội và khoa nhi bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải và Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau nhận định bé Châu Bảo Anh có dấu hiệu “Sốt nhiễm trùng” và đã thông báo cho gia đình về bệnh tình của bé rồi chuyển sang Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau để cấp cứu điều trị gấp, nhưng khi sang đó đã xảy ra trường hợp đáng tiếc trên.

theo laodong.com.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*