Sau tuần điều trị tích cực, bé trai 11 ngày tuổi bị dao đâm xuyên đầu thấu sọ não đến tận 11cm đã được cai thở máy. Sức khỏe của bé trai này đã có những chuyển biến tích cực.

be-trai-11-ngay-tuoi
Bé trai 11 ngày tuổi bị đâm xuyên sọ não đã không cần thở máy nữa.

Sáng ngày 15.8, bác sĩ Đào Trung Hiếu-Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết các bác sĩ khoa Hồi sức sơ sinh đã thực hiện cho bé cai thở máy, bé tự thở bằng khí trời. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng về sự phục hồi của bé trai này sau phẫu thuật. “Những lo ngại về nhiễm trùng, chảy máu thứ phát sau phẫu thuật đến giờ đã không xảy ra. Chúng tôi rất vui vì những diễn biến sức khỏe của cháu rất thuận lợi, không xảy ra những vấn đề xấu. Hiện các chỉ số sinh hiệu đều ổn định, nhưng các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi một vài ngày nữa”, bác sĩ Hiếu nói

Cũng theo bác sĩ Hiếu, hiện các bác sĩ cũng đã giảm liều lượng điều trị kháng sinh cho cháu. Thay vì điều trị cùng lúc 3 loại kháng sinh như trước, các bác sĩ đã giảm xuống còn 2 loại kháng sinh. Đặc biệt bé đã không còn dùng thuốc an thần.

Trước đó, báo chí đã thông tin, khoảng 3 giờ sáng 8.8, bé trai sơ sinh 11 ngày tuổi cùng với mẹ là chị Võ Thị Hồng Duyên (32 tuổi, ngụ tại xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) nằm tại khoa sơ sinh, Bệnh Đa khoa tỉnh Vĩnh Long bất ngờ bị một phụ nữ dùng con dao bầu dài 27cm đâm vào đầu cháu bé đến tận 11cm xuyên thấu vào sọ não.

Sau khi sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, bé trai này được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM  để điều trị. Tai đây, sau khi hội chẩn, ê kíp bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cùng với sự hỗ trợ của khoa phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Nhân dân 115 tiến hành phẫu thuật. Sau 3 tiếng đồng hồ, ê kíp phẫu thuật để rút được con dao cắm sâu vào đầu cháu bé đến tận 11cm ra ngoài an toàn.

Ngày 10.8, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Y tế biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân của Bệnh viện Nhi đồng 1 tham gia ê kíp phẫu thuật cứu sống em bé bị dao đâm vào đầu.

Ngày 11.8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có thư khen ngợi và biểu dương tập thể khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1,TP.HCM. Đồng thời, Bộ trưởng Y tế đề nghị, bệnh viện phải dùng mọi phương tiện, thuốc men để cứu sống cháu bé sơ sinh này thoát khỏi tử thần.

theo motthegioi.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*