Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Phòng thông tim can thiệp mạch thuộc Khoa Tim mạch. Đây là kết quả từ chương trình chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM xuống cho Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng

Phòng thông tim can thiệp mạch thuộc Khoa Tim mạch Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng sẽ chuyên về ứng dụng kỹ thuật ít xâm lấn trong điều trị các bệnh lý tim mạch nhằm đem lại cho người bệnh một kết quả điều trị tốt nhất và thời gian bình phục nhanh hơn.

Phòng Thông tim can thiệp tại Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng

Trong suốt thời gian qua, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng – đơn vị vệ tinh của Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược đã có quá trình chuẩn kỹ lưỡng và lâu dài cho sự ra đời của Phòng thông tim can thiệp này.

Cùng với việc đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng của Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng đã đến học tập, thực hành tại Bệnh viện Đại học Y Dược, bệnh viện đã đầu tư hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại cho Phòng Thông tim can thiệp.

PGS.TS.BS Trương Quang Bình – Giám đốc Trung tâm tim mạch, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược cho biết, sau khi Phòng thông tim can thiệp được khánh thành, đội ngũ chuyên gia từ Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược sẽ tiếp tục huấn luyện tại chỗ cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng ít nhất 1 năm trước khi hoàn thành quá trình chuyển giao kỹ thuật.

Hiện nay, người dân Sóc Trăng đã có thể thụ hưởng những kỹ thuật điều trị tiên tiến ngay tại địa phương mà không cần lên bệnh viện thành phố để chữa bệnh

theo infonet.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*