Chiều 8/5/2018, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An vừa có văn bản chính thức xác nhận không thành lập khoa ung bướu. Trước đó, có dư luận cho rằng, bệnh viện này, thành lập “chui” khoa ung bướu

Trên một số cơ quan báo chí có bài báo, Bệnh viện đa khoa Nghệ An thành lập khoa ung bướu “chui”?. Bài báo có nội dung phản ánh, bệnh viện “phớt lờ” chỉ đạo của tỉnh về việc không cho phép thành lập khoa ung bướu.

Theo đó, trước tháng 8/2015 bệnh viện có thành lập bộ phận ung bướu để điều trị hóa chất cho các trường hợp mắc bệnh ung thư đã phẫu thuật tại bệnh viện và có chỉ định điều trị hóa chất.

Tuy nhiên, thực hiện thông báo số 1596/TB-TU của Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An và Công văn số 5764/UBND-TH ngày 20/8/2015 của UBND tỉnh Nghệ An và công văn số 2158/SYT-TCCB của Sở Y tế Nghệ An ngày 26/8/2015 về việc không thành lập khoa ung bướu tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An, bệnh viện đã giải thể bộ phận ung bướu và điều chuyển bệnh nhân có chỉ định hóa chất sang Bệnh viện ung bướu Nghệ An.

Hiện nay, tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An không có khoa ung bướu và cũng không điều trị hóa chất cho bệnh nhân ung thư. Các trường hợp được chẩn đoán xác định là ung thư, có chỉ định hóa chất, bệnh viện đều tư vấn chuyển Bệnh viện ung bướu Nghệ An điều trị hoặc chuyển tuyến trên khi có chỉ định xạ trị.

Việc dư luận có nêu, tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An có khoa Ung bướu tại khoa số 6, tầng 1 là chưa chính xác. Thực tế đây là một đơn nguyên của khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện

theo suckhoedoisong.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*