Sáng 22-3, Bệnh viện Thống Nhất, TP HCM tổ chức lễ tổng kết dự án mở rộng, cải tạo bệnh viện giai đoạn 1 và khánh thành khu khám và điều trị kỹ thuật cao với 200 giường cùng khu khám bệnh với trang thiết bị hiện đại, nâng tổng số giường nội trú của bệnh viện lên con số 1.200.

Cắt băng khánh thành
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cắt băng khánh thành

Nhiều kỹ thuật mới được triển khai tại bệnh viện như kỹ thuật vẽ bản đồ điện học trong tim lần đầu tiên thực hiện tại Việt Nam để điều trị loạn nhịp tim phức tạp và kỹ thuật chụp cắt lớp quang học nội mạch điều trị các bệnh lý mạch vành.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy thuốc nhân dân Giáo sư -Tiến sĩ Nguyễn Đức Công, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết, dự án gồm 2 tòa nhà chính với qui mô 7 tầng, gồm 500 giường bệnh và khu phòng khám được xây dựng trên tổng diện tích sàn 12.504m2, với diện tích sử dụng  87.524m2. Trước đó, tòa nhà A6 gồm 300 giường bệnh đã được đưa vào khai thác hiệu quả. Khu điều trị kĩ thuật cao là khu nhà cuối cùng của dự án vừa hoàn thành, với qui mô 200 giường bệnh chính thức đi vào hoạt động sau lễ cắt băng khánh thành.

Theo bác sĩ Công, sau gần 40 năm hoạt động, Bệnh viện Thống Nhất đã triển khai áp dụng được nhiều kĩ thuật cao, đặc biệt là kĩ thuật điều trị các bệnh lý về tim mạch và lão khoa, trở thành trung tâm lão khoa hàng đầu khu vực phía Nam. Hàng năm tiếp nhận khám và điều trị cho nhiều đoàn cán bộ cấp cao của nước bạn Lào, Campuchia, góp phần làm uy tín chuyên môn của bệnh viện ngày càng cao.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực của ngành y tế nói chung, Bệnh viện Thống Nhất nói riêng, đồng thời đề nghị ngành y tế không ngừng phấn đấu để có được đội ngũ thầy thuốc giỏi, trang thiết bị hiện đại và chất lượng phục vụ tốt. Bên cạnh đó, Thủ tướng nhấn mạnh bệnh viện còn phải tiếp tục phấn đấu, đặc biệt đội ngũ y bác sĩ cần nâng cao trình độ về chuyên môn và phẩm chất đạo đức.

Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ và Bộ Y tế sẽ tiếp tục tạo điều kiện để bệnh viện có thêm nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ chuyên môn.

Theo bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, việc xây dựng dự án cải tạo Bệnh viện Thống Nhất là một trong những nội dung thực hiện giảm tải của Bộ Y tế, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bệnh nhân là cán bộ trung, cao cấp và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, tạo điều kiện cho bệnh viện có cơ sở thực hành việc chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới trong “Đề án bệnh viện vệ tinh và 1816”, cũng như chỉ đạo tuyến cho hệ thống chăm sóc sức khỏe cho cán bộ trung, cao cấp khu vực phía nam.

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*