Ngày 6/8/2015 tại tư gia số 188, tổ 6, ấp Hữu Hòa, xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, BS Võ Thành Đông, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Trưởng Đại diện văn phòng Bộ Y tế tại thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến kính viếng, thăm hỏi, động viên gia quyến Điều dưỡng Võ Văn Đấu hy sinh trong khi đang thực thi nhiệm vụ.

tham-hoi
BS Võ Thành Đông dâng hương viếng điều dưỡng Võ Văn Đấu.

Điều dưỡng Võ văn Đấu là cán bộ viên chức của Bệnh viện Tâm Thầntỉnh Tiền Giang. Vào lúc 20 giờ ngày 12/7/2015, nhận được tin báo Bệnh nhân tâm thần Tý đang điều trị tại bệnh viện chưa ổn định bỏ trốn về nhà đang mua xăng để đốt nhà. Điều dưỡng Võ Văn Đấu cùng đồng nghiệp được phân công nhiệm vụ xuống thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vận động đưa về bệnh viện tiếp tục điều trị. Trong lúc thuyết phục thì bất ngờ bệnh nhận Tý lên cơn tâm thần mạnh, cầm cả can xăng lao vào ôm Điều dưỡng Đấu và đồng nghiệp, trong lúc vật lộn xăng tung tóe khắp nơi, bắt gặp lửa từ mốt bếp lò bánh bao gần đẩy, ngọn lửa bao trùm người điều dưỡng Đấu làm bỏng toàn thân. Lập tức được đồng nghiệp và người dân kịp thời đưa vào bệnh viện huyện Châu Thành cấp cứu sau đó chuyển lên bệnh Đa khoa Tiền Giang đến 24 giờ ngày 12/7/2015 được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Trong 22 ngày điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, chăm sóc tận tình, hết lòng cứu chữa của đội ngũ thầy thuốc Khoa Bỏng bệnh viện. Đặc biệt là luôn sự quan tâm chỉ đạo, động viện kịp thời các y bác sỹ tham gia cứu chữa, trực tiếp chia sẻ động viện gia đình của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến. Mặc dù được tận tình cứu chữa nhưng do bỏng quá nặng Điều dưỡng Võ Văn Đấu trút hơi thở cuối cùng vào lúc 20 giờ 15 phút ngày 3/8/215. Đây thật sự là một nỗi đau thương vô hạn đối với gia đình, đồng thời cũng là một sự mất mát cho ngành Y tế khi một điều dưỡng giỏi, tận tâm với nghề, với bệnh nhân đã mãi mãi ra đi để lại vợ và con thơ. Xin kính cẩn thắp nén hương cho đồng nghiệp và cầu mong cho linh hồn được siêu thoát!

Thắp nén hương trước bàn thờ của đồng nghiệp xấu số, Bác sỹ Võ Thành Đông cảm thấy ngậm ngùi, thương tiếc cho cán bộ điều dưỡng hiền lành, thương người luôn ân cần chu đáo trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế xin được chia buồn sâu sắc tới gia đình của Điều dưỡng Võ Văn Đấu. Rất mong gia đình cố gắng vượt qua đau thương mất mát to lớn này. Tấm gương luôn hết mình với bệnh nhân của điều dưỡng Đấu mãi mãi xứng đáng để tất cả ngành chúng ta noi theo, như một bài học đạo đức lớn về “Lương y như Từ mẫu” trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, không bao giờ thôi tỏa sáng.

Theo nguyện vọng của gia đình, bác sỹ Võ Thành Đông đã ghi nhận và sẽ chuyển đến lãnh đạo Bộ Y tế và Sở Y tế để phối cùng các Sở ban ngành của tỉnh Tiền Giang xem xét , công nhận liệt sỹ cho Điều dưỡng Đấu đã anh dũng hy sinh trong lúc thực thi nhiệm vụ với thời gian sớm nhất. Đồng chí mong rằng sẽ nhận được sự sẻ chia về tinh thần lẫn vật chất của đồng nghiệp cũng như lãnh đạo quí cơ quan về tạo việc làm cho vợ của Điều dưỡng Đấu để có điều kiện chăm sóc cho cháu bé Võ Ngọc Anh Thư mới tròn 4 tuổi được học hành tốt hơn.

theo suckhoedoisong.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*