Trước việc sữa ISO GOLD và Good Milk bị phạt ở Bến Tre vì làm giả công dụng, lừa dối người tiêu dùng, Bộ Y tế sẽ cho lấy mẫu trên cả nước.

bo-y-te-vao-cuoc-vu-2-hang-sua-lua-doi-nguoi-tieu-dung
Hai nhãn sữa gian dối về chất lượng bị Chi cục quản lý thị trường Bến Tre phát hiện và xử phạt

Ngày 20/8 vừa qua 2 nhãn sữa làm giả công dụng, gian dối chất lượng, đánh lừa người tiêu dùng là  ISO GOLD và Good Milk bị xử phạt

Theo thông tin do ông La Văn Bé, Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường Bến Tre công bố và được báo chí đăng tải, hai sản phẩm dinh dưỡng ISO GOLD và Good Milk được đưa đi kiểm nghiệm tại Viện Y tế công cộng TP.HCM, kết quả cho thấy hàm lượng các chất chính chỉ đạt từ 70% trở xuống so với chỉ tiêu công bố trên bao bì. Với lý do trên, có thể kết luận đây là hàng giả công thức sử dụng, lừa dối người tiêu dùng. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Nhà nước và đạo đức trong kinh doanh khi trực tiếp lừa khách hàng.

Công ty sản xuất hai loại sữa ISO GOLD và Good Milk xuất hiện trên thị trường từ khoảng năm 2008. Sản phẩm của cả hai công ty này được phân phối rộng rãi trên toàn quốc và tiêu thụ mạnh lại thị trường miền Tây Nam Bộ.

Liên quan tới việc 2 hãng sữa ISO GOLD và Good Milk gian dối chất lượng, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, cho biết: “Cục An toàn thực phẩm đã biết thông tin về 2 nhãn hàng sữa bị xử phạt vì gian dối chất lượng và đang chờ Chi cục quản lý thị trường Bến Tre gửi báo cáo về việc lấy mẫu, kết quả xét nghiệm chất lượng 2 nhãn hàng sữa trên và sau đó sẽ có phương án xử lý kịp thời. Nếu sự việc hoàn toàn đúng như vậy thì Cục chắc chắn sẽ xử lý nghiêm”

Ông Phong cho biết thêm: “Sau khi nhận được báo cáo từ Chi cục quản lý thị trường Bến Tre, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục lấy mẫu trên cả nước và kiểm nghiệm lại 2 lô sữa trên. Nếu chỉ một lô sữa có chất lượng không đảm bảo thì sẽ thu hồi lô sữa đó. Nếu toàn bộ sữa đều không đúng công thức, không đảm bảo chất lượng thì sẽ thu hồi toàn bộ sản phẩm và nặng hơn là tước giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp nào vi phạm”.

“Hành vi làm sai công thức, gian dối chất lượng nếu có của các hãng sữa, các hãng sản xuất sản phẩm dinh dưỡng là không thể chấp nhận được. Việc làm này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt khi người dùng hai loại sản phẩm này phần lớn là người già và trẻ em”, ông Phong khẳng định.

theo kienthuc.net.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*