Cục quản lý Y dược cổ truyền Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Thái Nguyên khẩn trương kiểm tra, xác minh việc chữa bệnh bằng cách giẫm lên người bệnh nhân…

dam-len-nguoi-chua-benh
Hình ảnh “cô Phú” chữa bệnh bằng cách giẫm đạp được chia sẻ trên mạng

Sau khi mạng xã hội nhanh chóng lan truyền hình ảnh hàng trăm người nằm trong tư thế cởi trần để “cô Phú” ở Thái Nguyên chữa bệnh bằng cách giẫm đạp lên ngực, lưng và mông, hôm nay Cục quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên yêu cầu kiểm tra việc hành nghề của “cô Phú” tức bà Phạm Thị Phú ở Vĩnh Sơn, Sông Công, Thái Nguyên, nhất là việc “cô Phú” nhận chữa đủ thứ bệnh, kể cả ung thư, tâm thần, lở loét.

Cục quản lý Y dược cổ truyền Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Thái Nguyên khẩn trương kiểm tra, xác minh việc hành nghề của bà Phạm Thị Phú và những thông tin trên các trang mạng để trả lời dư luận và xử lý theo quy định hiện hành. Sở Y tế Thái Nguyên phải báo cáo kết quả xác minh, xử lý trước ngày 30/9/2015.

Trước đó, ngày 12/9, một cá nhân chia sẻ thông tin trên facebook về việc “cô Phú” chữa khỏi tất cả các ca ung thư mà bệnh viện trả về, hàng đoàn người xếp hàng nằm lần lượt để cô dẫm lên người, tối đa 3 lần dẫm để truyền điện nhân sinh học từ người “cô Phú” sang người bệnh và bệnh nhân không phải uống bất cứ loại thuốc nào. Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội còn cho biết, hàng trăm người xếp hàng la liệt để mong đến lượt chữa bệnh trong 1 buổi sáng. Trước khi hành nghề này, bà Phạm Thị Phú làm nghề bán cá.

Theo Sở Y tế Thái Nguyên, ngày 14/9 vừa qua, Sở đã có văn bản yêu cầu UBND thị xã Sông Công tăng cường công tác kiểm tra việc hành nghề của bà Phạm Thị Phú. Đồng thời cho biết, Sở Y tế từng có văn bản yêu cầu tạm ngừng hoạt động khám chữa bệnh bằng cách giẫm đạp như vừa nêu.

Cơ quan này cũng cho biết, theo phân cấp, trách nhiệm quản lý hoạt động tại cơ sở của bà Phạm Thị Phú thuộc về chính quyền địa phương. Hiện cơ sở này có giấy phép hoạt động kinh doanh tẩm quất, kèm theo dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân thì gần đây cơ sở này vẫn có những hoạt động trá hình./

theo vov.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*