Đặt làm con dấu và xác nhận sức khỏe… giả của nhiều bệnh viện, các đối tượng đã “chế” giấy chứng nhận sức khỏe, rao bán trên mạng Facebook với giá từ 100.000 đến 200.000 đồng.
lam-gia-con-dau
Đối tượng Nguyễn Tiến Sáng và Trần Đức Việt

Công an Hà Nội vừa phối hợp Cơ quan CSĐT (PC45) khám phá 2 vụ sản xuất, bán giấy khám sức khỏe, chứng nhận sức khỏe giả mạo các bệnh viện (BV) lớn trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 17/2, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Sáng (24 tuổi, ở Ngọc Liệp, Quốc Oai, Hà Nội), nhân viên Công ty CP Hoa Sao và Trần Đức Việt (24 tuổi), sinh viên một trường đại học về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”

Liên quan đến vụ việc, theo xác minh của Cơ quan điều tra, từ tháng 12/2015, Nguyễn Tiến Sáng bắt đầu làm giả các loại giấy tờ chứng nhận sức khỏe. Anh ta đặt mua 1 con dấu tròn của bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương, 7 dấu tên chức danh bác sĩ, 5 dấu khoa khám bệnh tại các bệnh viện khác nhau, 1 dấu chứng nhận đủ sức khỏe, 1 dấu thể hiện xét nghiệm âm tính và 200 bản photocopy các biểu mẫu khám chức bệnh của bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương.

Thông qua Facebook có tài khoản “caxau”, cho đến khi bị phát hiện, Sáng khai nhận đã bán các loại giấy khám sức khỏe với giá từ 100.000 đến 200.000 đồng/bản, kiếm lời bất chính 15 triệu đồng.

Cũng bằng thủ đoạn như trên, tháng 5/2015, qua mạng xã hội Facebook, Trần Đức Việt quen đối tượng tên Dũng chuyên “buôn” các loại giấy tờ khám sức khỏe và đặt vấn đề xin làm môi giới tìm khách tiêu thụ giấy tờ giả cho Dũng.

Khoảng tháng 6/2015, đối tượng Dũng gạ bán lại “đồ nghề” làm giấy khám sức khỏe giả cho Việt với giá 5 triệu đồng. Cho đến khi “lộ sáng”, Việt đã làm và bán khoảng 300 giấy khám sức khỏe giả các loại, kiếm lời bất chính hàng chục triệu đồng.

Vụ án đang được Cơ quan điều tra tiếp tục khai thác mở rộng

theo doisongphapluat.com

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*