Ngày 12-9, khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (Q.5, TP.HCM) ra mắt và đưa vào hoạt động đơn vị y học thể thao. 

Theo đó, đơn vị này sẽ chuyên chẩn đoán, điều trị các chấn thương hay rối loạn xảy ra khi chơi thể thao cho vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên với các loại chấn thương phổ biến như đứt dây chằng, tổn thương sụn, trật khớp, tổn thương cổ chân…

Đồng thời, đơn vị tiến đến điều trị bảo tồn sụn khớp cho vận động viên trẻ, các phương pháp tế bào gốc giúp giảm thiểu các tổn thương do sụn, kéo dài tuổi thọ sụn.

TS.BS Tăng Hà Nam Anh, trưởng khoa chấn thương chỉnh hình của bệnh viện, cho biết: “Trong quá trình khám chữa bệnh, ngoài các vận động viên, chúng tôi gặp phải thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác về việc lựa chọn môn thể thao phù hợp để phục hồi và rèn luyện sức khỏe.

Do đó, ngoài việc điều trị chấn thương, đơn vị sẽ thực hiện khâu tư vấn chi tiết cho người già, bệnh nhân đái tháo đường, thoái hóa khớp… về cách lựa chọn, cũng như chế độ dinh dưỡng, tâm lý phù hợp khi chơi thể thao”.

theo tuoitre.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*