Anh Vũ Thành Đ. là trường hợp khá đặc biệt đến khám vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BV Bưu điện. Vợ chồng anh Đ. đã kết hôn 3 năm nhưng chưa có con. Trước đó, năm 2003 anh bị tai nạn giao thông, chấn thương nặng, đứt tủy sống. Không lâu sau đó, một bên chân phải của anh bị hoại tử phải cắt bỏ

Từ huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, vợ chồng anh Vũ Thành Đ. có mặt tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu điện từ rất sớm ngày 15/2, trong buổi đầu tiên của Tuần lễ khám, tư vấn miễn phí vô sinh, hiếm muộn (diễn ra từ 15/2 đến hết ngày 21/2/2019.

Khác với nhiều bệnh nhân khác, anh Đ. và vợ là chị Nguyễn Thị M. không biết thông tin về tuần lễ khám miễn phí dành cho các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn của bệnh viện. Được người thân giới thiệu tới khám và điều trị mong có được con yêu nên vợ chồng anh thu xếp công việc tới khám.

Anh Đ. và vợ cảm thấy rất vui và vô cùng may mắn khi được biết ngoài việc được miễn phí tất cả các chi phí khám, siêu âm, xét nghiệm… theo chỉ định của bác sĩ, vợ chồng anh còn được Bệnh viện Bưu điện hỗ trợ một phần kinh phí là 30 triệu đồng để làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nếu kết quả xét nghiệm máu cũng như làm PESSA cho thấy vợ chồng anh Đ. có đủ điều kiện để thực hiện IVF

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã tư vấn cho vợ chồng anh Đ

Chia sẻ về trường hợp đặc biệt này, BS. Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản cho biết: Mặc dù tháng 8/2019 tới mới đến đợt xét duyệt hồ sơ, hỗ trợ một phần kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên sau khi trực tiếp khám và tư vấn cho anh Vũ Thành  Đ., biết được tình trạng sức khỏe cũng như hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, Lãnh đạo Bệnh viện đã đồng ý cho Trung tâm Hỗ trợ sinh sản hỗ trợ đặc cách trường hợp này.

Anh Vũ Thành Đ. năm nay 36 tuổi, đã kết hôn 3 năm nhưng chưa có con. Trước đó, năm 2003 anh bị tai nạn giao thông, chấn thương nặng, đứt tủy sống. Không lâu sau đó, một bên chân phải của anh bị hoại tử phải cắt bỏ.

Đến 11h30 trưa 15/2, vợ chồng anh Đ. đã cơ bản thực hiện xong các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định của bác sĩ. Trong lúc chờ được bác sĩ đọc kết quả, tư vấn cụ thể quá trình điều trị tiếp theo, anh Vũ Thành Đ. tâm sự: Anh thật sự bất ngờ và rất vui khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bưu điện, đặc biệt là BS. Nguyễn Thị Nhã.

Vợ chồng anh chỉ mong các kết quả khám và xét nghiệm đủ điều kiện để anh có thể thỏa nguyện ước mơ được làm cha của mình. Cảm ơn các y bác sĩ đã mang đến cơ hội cho các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn là điều mà anh Vũ Thành Đ. và các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn gửi đến các thầy thuốc và nhân viên y tế của bệnh viện trong buổi khám miễn phí này

theo suckhoedoisong.vn

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*