Ngày 26/10, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhi bị ngộ độc do uống nhầm hóa chất

Nạn nhân là bé Huỳnh Khải Đ. 4 tuổi, ngụ phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Gia đình bé  Đ cho biết,  khi về quê nội ở tỉnh Tiền Giang chơi, bé Đ  thấy chai nước loại chai trà xanh để trên bàn, tưởng nhầm là nước uống nên bé lấy uống. Sau đó bé ói, khó chịu và kêu khóc.

Khi người thân phát hiện bé uống nhầm chai hóa chất để tẩy rửa móng tay, liền đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, bác sĩ khám thấy bé Đ. bị bỏng nước vùng miệng, kêu đau họng và không khó thở. Bé được bác sĩ cho thuốc giảm đau và truyền nước biển.

Sau hai ngày điều trị, bé ổn dần và xuất viện. Các bác sĩ cho biết, Acetone (thuốc rửa móng tay) là hợp chất hữu cơ, có công thức là (CH3)2CO. Acetone là một chất lỏng không màu, dễ cháy có mùi ngọt gắt.

Acetone tan trong nước và là dung môi chủ yếu dùng để làm sạch trong phòng thí nghiệm; đồng thời là một chất dùng để tổng hợp các chất hữu cơ và còn được sử dụng trong các thành phần hoạt chất của sơn móng tay.

Acetone khi dính vào da gây ngứa da. Nguy hại nhất là thở hít nhiều khí này sẽ làm tổn thương phổi, tạo cảm giác say rượu, mất thăng bằng. Với liều cao vài chục gam, Aceton ức chế thần kinh trung ương gây hôn mê, ức chế trung tâm hô hấp gây rối loạn nhịp thở, ngừng thở.

Đề phòng tai nạn uống nhầm hóa chất ở trẻ em, các bác sĩ khuyên những gia đình có trẻ nhỏ không chứa các hóa chất có thể gây độc trong vỏ chai nước uống thường dùng vì dễ gây nhầm lẫn

theo vov.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*