Tối 14.10, BS CKII Lê Việt Trung – trưởng khoa Cấp cứu – Bệnh viện E cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân nữ đang đi đường bị kim loại bay cắm vào ngực

Theo Bác sĩ Trung, khoảng 9h45 ngày 12/10, Khoa Cấp cứu có tiếp nhận một bệnh nhân nữ (27 tuổi, ở Giảng Võ, Hà Nội) trong tình trạng da nhợt trắng, vã mồ hôi, mạch chậm, huyết áp tụt.

Các bác sĩ Bệnh viện E phải phẫu thuật gấp sau khi chị Chi nhập viện với thanh kim loại cắm trên ngực

Các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu cho bệnh nhân và cho bệnh nhân thở ôxy ngay. Kiểm tra vùng ngực bên trái ở khoang liên sườn 2-3 cạnh đường nách trước, tại nơi tổn thương phía ngoài có 1 vòng sắt (đường kính 3mm), 1 đầu cắm vào ngực, 1 đầu thò ra ngoài.

Theo BS Trung, mặc dù dấu hiệu không rõ ràng nhưng kíp bác sĩ trực vẫn nghĩ đến tình huống bệnh nhân bị vết thương ngực trái có dị vật cắm vào và nghi tổn thương tim.

Kíp bác sĩ cấp cứu đã đưa chẩn đoán kịp thời, chính xác và tiên lượng tốt trong thời gian ngắn về tình trạng nguy hiểm của bệnh nhân đã tạo khoảng thời gian “vàng” cho các bác sĩ chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện cứu sống thành công bệnh nhân này.

Bác sĩ Trung đã báo cáo với GS.TS Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E để đưa bệnh nhân đi mổ gấp.

BS Nguyễn Bá Phong – Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E – là một trong những người tham gia trực tiếp mổ cho bệnh nhân cho biết, điều đặc biệt trong ca mổ này do bệnh nhân có dấu hiệu chèn ép tim cấp do vậy nếu không được chẩn đoán và phẫu thuật kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E đã xử lý rất khoa học, bài bản.

Quá trình mổ các bác sĩ đã lấy ra 1 dị vật kim loại cắm vào ngực nạn nhân sâu khoảng 15cm, phía ngoài thò ra khoảng 6cm.

Nguy hiểm hơn, dị vật đâm xuyên ngực bệnh nhân sát động mạch vành trái chỉ khoảng 2mm, gần mỏm tim.

Theo BS Phong, các bác sĩ đã nhanh chóng xử trí: khâu vết thương tâm thất trái cho bệnh nhân, cầm máu. Ca mổ căng thẳng và kéo dài khoảng 2 tiếng, cho đến thời điểm hiện tại bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy kịch và tiếp tục được theo dõi chăm sóc đặc biệt.

Trước đó, ngày 14.10, chị Nguyễn Thị Phương Chi khi đang lưu thông trên đường bị dị vật bắn trúng vào ngực ở đường Phạm Văn  Đồng- Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, sau đó được người dân đưa đến Bệnh viện E cấp cứu

theo danviet.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*