Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015), thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế, Ban Thường vụ công đoàn ngành, đoàn viên công đoàn ngành Y tế đã tích cực tham gia các đoàn khám bệnh cấp thuốc miễn phí tại các xã trên địa bàn

kham-cap-thuoc-mien-phi
CĐ ngành Y tế tỉnh Ninh Bình: Khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm đối tượng gia đình chính sách

Năm nay, Sở Y tế giao cho 07 bệnh viện huyện/thành phố và Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình chủ động thành lập các đoàn khám và triển khai khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại 01 xã/phường trên địa bàn. Tính đến hết ngày 27/7/2015, các đơn vị đã khám, cấp thuốc miễn phí được 655 đối tượng là mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 50 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, đoàn viên công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đã tổ chức khám cho 190 đối tượng thân nhân gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn  – nơi mẹ Việt Nam Anh hùng mà đơn vị phụng dưỡng đang sinh sống với tổng giá trị số thuốc cấp phát khoảng trên 10 triệu đồng; Đoàn viên công đoàn thuộc Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh khám, cấp thuốc miễn phí cho 197 đối tượng.

theo laodong.com.vn