Ngày 6/8/2015, bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết: bệnh viện vừa tiếp nhận 3 bệnh nhi gồm Y Chim Niê (9 tuổi), Y Wi Niê (4 tuổi) và H’Tuyết Niê (2 tuổi) là 3 anh em ruột trú buôn Cư Knia, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn bị ngộ độc thịt cóc.

ngo-doc-thit-coc
Y Chim và Y Wi được chăm sóc tại bệnh viện

Trong đó, H’Tuyết đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, suy đa phủ tạng và đã tử vong sau 3 giờ cấp cứu.

H’Jút Niê (25 tuổi) chị gái của các nạn nhân kể: sáng 5/8 cả gia đình cùng đi rẫy, đến gần trưa thì Y Chim (9 tuổi) về trước để nấu cơm. Trên đường về, Y Chim bắt được con cóc mang về làm thịt nấu ăn.

Vì không biết trứng cóc có độc nên Y Chim để cả buồng trứng nấu chung với thịt cóc và nhường cho em gái H’Tuyết ăn nguyên buồng trứng. Khoảng 12h, chị H’Jút đi làm rẫy về thấy Y Chim và Y Wi nôn mửa liên tục, còn H’Tuyết nằm bất tỉnh.

Gia đình nhanh chóng đưa các cháu đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng H’Tuyết đã tử vong. Hiện, Y Chim và Y Wi đã tỉnh táo, các bác sĩ vẫn đang tiếp tục điều trị.

Bác sĩ khuyến cáo, mặc dù thịt cóc có giá trị dinh dưỡng, nhưng lượng độc tố có trong nội tạng, trứng và da cóc lại rất cao. Nếu chế biến không đúng cách thì rất dễ bị nhiễm độc.

theo tienphong.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*