Một trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi đã tử vong sau 33 giờ tiêm vắc xin viêm gan B. Theo gia đình nạn nhân, thấy con có biểu hiện bất thường, người nhà đã 2 lần đi tìm bác sĩ bệnh viện để thông báo nhưng không thấy ai khiến bé tử vong.

Chiều 25/8, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk xác nhận đúng là có trường hợp tử vong bé sơ sinh tử vong tại bệnh viện sau khi tiêm vắc xin viêm gan B.

Trước đó, ngày 21/8, gia đình đưa chị Nguyễn Thị Hồng Loan (26 tuổi, trú tại buôn Chăm Hoai, xã Ea Sol, huyện Ea H’leo) vào Bệnh viện đa khoa huyện Ea H’leo để sinh con. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, chị Loan sinh thường 1 bé trai khỏe mạnh.

Đến 10 giờ ngày 22/8, bé được các bác sĩ tiêm vắc xin viêm gan B. Khoảng 21 giờ cùng ngày, thấy bé bắt đầu có những biểu hiện khác thường, lên cơn sốt nên gia đình đi tìm bác sĩ nhờ khám cho bé nhưng không gặp. Sáng ngày 23/8, bé tiếp tục yếu đi, gia đình tiếp tục đi tìm bác sĩ nhưng vẫn không gặp. Đến khoảng 19 giờ, ngày 23/8, bé tử vong.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Anh, theo phản ánh của một số bệnh nhân cùng phòng thì tối 23/8 một số người không thấy mẹ bé đâu mà bé không khóc nên đã lại xem xét thì thấy toàn thân bé tím tái. Ngay sau đó, họ gọi bà của bé tới bồng bé từ tầng 3 xuống tầng 2 để gặp bác sĩ trực thì bé đã chết.

Riêng việc gia đình tố cáo bệnh viện tắc trách là không đúng, không có chuyện 2 lần đi tìm bác sĩ mà không gặp. “Bé tử vong do sốc phản vệ là không có vì bé chết sau hơn 30 giờ tiêm vắc xin viêm gan B”, bác sĩ Anh khẳng định

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khám nghiệm tử thi bé để điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong

theo thanhtra.com.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*