Ngày 28/10, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, vừa có Công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các bệnh viện trực thuộc Bộ… về việc đảm bảo cung ứng thuốc, phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay-chân-miệng

Trước tình hình thời tiết thay đổi bất thường và sự gia tăng đột biến của bệnh sốt xuất huyết tại một số nước trong khu vực đã ảnh hưởng đến tình hình dịch bệnh tại một số địa phương trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Nam.

Để đảm bảo cung ứng thuốc phục vụ phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay-chân-miệng, Cục Quản lý Dược đề nghị:

Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở, khám, chữa bệnh trên địa bàn liên hệ với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc để chủ động độc lập dự trù, xây dựng kế hoạch cung ứng, đảm bảo đủ thuốc đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch bệnh, tránh để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, biến động tăng giá thuốc trên địa bàn.

Các bệnh viện trực thuộc Bộ chủ động lập kế hoạch mua sắm thuốc, cập nhật diễn biến mô hình bệnh tật để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay-chân-miệng và liên hệ với các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc để đảm bảo đủ thuốc cho công tác khám chữa bệnh.

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cùng, xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, khẩn trương cung ứng đủ thuốc khi nhận được đặt hàng của các cơ sở khám, chữa bệnh.

Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu Tổng Công ty Dược Việt Nam chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc và kịp thời các nội dung liên quan tại Công văn này

theo congly.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*