Bộ trưởng Bộ Y tế có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu căn cứ vào các quy định của pháp luật xem xét báo cáo các cơ quan thẩm quyền thực hiện chế độ chính sách cao nhất đối với điều dưỡng Võ Văn Đấu.

Ngày 5.8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư chia buồn gửi đến gia đình điều dưỡng Võ Văn Đấu. Điều dưỡng Võ Văn Đấu, công tác tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Tiền Giang, bị bỏng nặng sau khi bị bệnh nhân tâm thần tưới xăng đốt vào ngày 12.7, đã qua đời vào tối ngày 3.8.

Trong bức thư gửi gia đình điều dưỡng Võ Văn Đấu, Bộ trưởng bày tỏ: “Bộ Y tế đánh giá cao hành động dũng cảm quên mình cứu người của điều dưỡng Võ Văn Đấu, đây là tấm gương sáng để cán bộ, nhân viên ngành y tế học tập và noi gương”.

Bộ trưởng cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang phát động phong trào học tập tấm gương của điều dưỡng Võ Văn Đấu, đồng thời quan tâm, động viên, giúp đỡ gia đình điều dưỡng Võ Văn Đấu vượt qua sự mất mát quá lớn này.

Trước đó, ngày 12.7, sau khi hết ca trực, điều dưỡng Đấu vừa về đến nhà thì nhận được điện thoại của Ban Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang cho biết có một gia đình cầu cứu vì con họ đang bị rối loạn tinh thần, đòi đốt nhà.

Anh Đấu đã nhanh chóng đến cơ quan rồi cùng 2 đồng nghiệp khác đến nhà Ngô Thành Trí (SN 1975, ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang) để khống chế người này. Khi anh Đấu vật lộn khống chế thì bị Trí tạt xăng vào người. Do đang đứng gần lò bánh bao nên anh Đấu bị ngọn lửa bén nhanh, thiêu sống.

Người dân đã dập lửa và đưa anh vào bệnh viện địa phương, sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy với diện tích bỏng lên đến hơn 70% cơ thể. Mặc dù được các y bác sĩ cứu chữa tận tình và hỗ trợ tối đa về cơ sở vật chất, thuốc men nhưng sau hơn 20 ngày điều trị anh Đấu đã không qua khỏi. 

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu căn cứ vào các quy định của pháp luật xem xét báo cáo các cơ quan thẩm quyền thực hiện chế độ chính sách cao nhất đối với điều dưỡng Võ Văn Đấu.

theo laodong.com.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*