Trước đó khi làm nhiệm vụ đưa bệnh nhân tâm thần tên Trí vào bệnh viện chữa trị, điều dưỡng Võ Văn Đấu đã bị bệnh nhân này đổ xăng lên người rồi đốt.

dieu-duong-bi-bongSáng 4-8, bác sĩ Lê Duy Biên – giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang – cho biết tối qua 3-8, điều dưỡng Võ Văn Đấu (26 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), người bị phỏng nặng sau khi bị bệnh nhân tâm thần tưới xăng đốt vào ngày 12-7, đã qua đời.

Rất nhiều đồng nghiệp của anh Đấu đã đến phụ giúp gia đình lo hậu sự. Bà Ngô Thị Chung (mẹ ruột anh Đấu) đã ngất lịm khi hay tin anh qua đời.

Trước đó, trong ca trực tối 12-7, Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang nhận được điện thoại của gia đình bệnh nhân tâm thần tên Trí ở huyện Châu Thành (Tiền Giang) gọi nhờ đưa Trí nhập viện vì bệnh nhân đang trong cơn kích động, mua xăng về định đốt nhà.

Khi anh Đấu cùng hai đồng nghiệp đến hỗ trợ người nhà đưa bệnh nhân Trí đến bệnh viện thì bất ngờ bệnh nhân lấy can xăng đã mua sẵn từ trước tưới lên người anh Đấu rồi châm lửa đốt.

Quá bất ngờ anh Đấu không kịp phản ứng và ngọn lửa bắt xăng đã nhanh chóng bùng phát. Ngay sau đó anh Đấu được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM)

theo tuoitre.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*