Ngày 4-9, bác sĩ Phan Vũ Bảo – quyền Trưởng khoa Phỏng – Tạo hình Bệnh viện Nhi Đồng 1 – cho biết tình trạng nhiễm trùng của bé Nguyễn Thị Kim Linh đã cải thiện hơn. 

be-gai-bi-me-dot
Tình trạng nhiễm trùng của bé gái bị mẹ đốt đã cải thiện hơn

Trước đó, chiều 3-9, các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc những mô hoại tử ở tất cả các vết phỏng cho bé Linh, sau 5-7 ngày sẽ cắt lọc tiếp. Dự kiến, bệnh nhi sẽ phải cắt lọc nhiều lần, sau đó mới tiến hành ghép da.

Hiện các bác sĩ đang tập trung để cứu sống bé Linh. Bác sĩ Bảo nhận xét bệnh nhân đang ở giai đoạn hết sức nghiêm ngặt về phòng chống nhiễm trùng.

Trước đây, chi phí điều trị cho bé 3,5 – 4 triệu đồng/ngày nhưng từ giai đoạn này trở đi chi phí sẽ cao hơn. Trong khi bé Linh không có BHYT, gia đình lại rất khó khăn.

Được sự chỉ đạo từ Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM, ban giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 đã quyết định điều trị miễn phí cho bệnh nhi. Ban giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 chỉ đạo các bác sĩ khoa Phỏng – tạo hình cố gắng điều trị cứu sống bệnh nhi trong thời gian ngắn, hạn chế để lại di chứng.

Trước đó, ngày 24-8, bé Linh (12 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) đi bán vé số về nhưng giao thiếu vài trăm nghìn đồng cho chủ đại lý do bán không hết vé. Tức giận, người mẹ bảo em gái Linh (10 tuổi) đi mua một lít xăng về, tưới lên người Linh và châm lửa đốt.

theo tuoitre.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*