Đến hết năm học 2015 – 2016, nhân viên y tế học đường không đạt chuẩn, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ hợp đồng nhân viên y tế mới có đủ chuẩn nghề nghiệp để thay thế. Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Tháp nhằm chuẩn hóa đội ngũ nhân viên y tế học đường trên địa bàn.

nhan-vien-y-te
Hình minh họa

Theo đó, UBND tỉnh đã thống nhất lộ trình 1 năm để thực hiện chuẩn hóa đội ngũ nhân viên y tế học đường. Đến hết năm học 2015 – 2016, nhân viên y tế học đường không đạt chuẩn, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ hợp đồng nhân viên y tế mới có đủ chuẩn nghề nghiệp để thay thế.

Trong năm học 2015 – 2016, đối với nhân viên y tế học đường đã có bằng chuyên môn nhưng chưa đúng chuẩn theo quy định đang đi học, yêu cầu Bảo hiểm xã hội chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các cơ sở giáo dục theo quy định.

Đối với nhân viên y tế chưa qua đào tạo, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục cử đi đào tạo. Trong thời gian đó, để đảm bảo yêu cầu bảo hiểm xã hội cho y tế học đường, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục hợp đồng với người đủ chuẩn chuyên môn để làm công việc nhân viên y tế học đường.

Đối với nhân viên y tế học đường tại các cơ sở giáo dục chưa đạt chuẩn nhưng không đăng ký đi học, đơn vị đang sử dụng nhân viên giải quyết (hoặc trình cấp có thẩm quyền giải quyết) cho thôi việc để hưởng chế độ theo quy định. Đồng thời, cơ sở giáo dục hợp đồng nhân viên y tế đủ chuẩn nghề nghiệp để thay thế.

Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo các trường bố trí phòng, góc y tế theo quy định của Bộ Y tế – Bộ Tài chính để phục vụ tốt cho công tác y tế trường học.

theo giaoducthoidai.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*