Chỉ trong ít phút, hơn 6.000 liều vắc xin Pentaxim tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã được đăng ký hết. Ngoài ra, hơn 2.000 liều tại điểm tiêm 182 Lương Thế Vinh và Phòng tiêm chủng Polyvac cũng đã được đăng ký thành công. Dù muộn hơn nhưng điểm tiêm tại Lò Đúc cũng không còn phiếu đăng ký.
dang-ky-tiem-chung-vac-xin-pentaxim
Website tại Trung tâm Y tế dự phòng thông báo hết phiếu đăng ký

Sáng nay, nhiều điểm tiêm chủng trên địa bàn thành phố tổ chức đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1” Pentaxim qua mạng. Đợt này, đối tượng đăng ký là những trẻ đủ 2 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi (trẻ sinh từ 1/3/2014 đến 3/12/2015).

Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội là đơn vị có nhiều vắc xin dịch vụ “5 trong 1” Pentaxim nhất trong đợt với 6.104 liều, trong đó có một số còn lại từ đợt trước.

Ngay từ khi 9h, thời điểm bắt đầu giờ đăng ký, mạng tại đây khá chậm do số lượng người truy cập lớn. Sau đó, có thời điểm mạng đứt. Tuy nhiên, giống như lần trước, mạng đứt có lẽ không phải do quá tải mà do số lượng vắc xin đăng ký đã hết. Đúng như vậy, đến hơn 9h10 trên website tại đây thông báo đã hết số thứ tự tiêm chủng.

Thời gian triển khai tiêm chủng vắc xin Pentaxim tại đây là từ ngày 4/2 đến ngày 3/3 (trừ thứ bảy, chủ nhật). Riêng trong đợt nghỉ Tết Bính Thân, trẻ được tiêm vào các buổi sáng

Điểm tiêm chủng số 131 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội có 3.603 liều vắc xin Pentaxim. Sau khi tổ chức đăng ký thành công, đơn vị sẽ triển khai tiêm từ 17/2 đến 5/3/ 2016.

Buổi sáng nay, số người truy cập vào trang đăng ký của điểm tiêm này cũng khá lớn khiến mạng rất chậm. Đến 9h20, trên bảng đăng ký, vẫn còn số thứ tự đăng ký. Tuy nhiên, theo phản ánh của người đăng ký, bước 1 được xử lý rất nhanh nhưng bước 2 là chọn ngày giờ đăng ký khá lâu.

Chị Hồng ở phường Dịch Vọng, Cầu Giấy cho biết: Sau khi đăng ký bước 1 là các thông tin liên quan, đến bước 2 là đăng ký ngày giờ tiêm, trang đăng ký hiện ra dòng chữ “Hệ thống đang xử lý phiếu tiêm của bạn. Xin vui lòng chờ trong giây lát” nhưng tôi chờ đến 5 phút vẫn chưa biết là đã đăng ký thành công hay chưa.

Đến 9h32, khi vào website tại đây, còn số phiếu để đăng ký nhưng thao tác bước 2 vẫn bị “treo”. Lúc 9h44, tại đây vẫn còn phiếu đăng ký. Đến gần 10h, toàn bộ vắc xin Pentaxim tại đây đã được đăng ký hết

Trên trang đăng ký của Phòng khám đa khoa 182 Lương Thế Vinh, mạng lại chạy rất thông suốt. Trang đăng ký hiện rõ thời điểm và số phiếu đã đăng ký thành công. Đến 9h08 phút, toàn bộ số vắc xin tại đây đã được đăng ký xong.

Đợt này Phòng khám đa khoa 182 Lương Thế Vinh có 799 liều vắc xin Pentaxim; trong đó có 700 liều được cấp ngày 29/01/2016 và 99 liều còn lại của đợt đăng ký tiêm lần 1. Trường hợp cha hoặc mẹ của trẻ đăng ký thành công sẽ được niêm yết công khai tại địa chỉ website của phòng khám. Thời gian tiêm sẽ diễn ra từ ngày 16/2 đến hết ngày 21/2/2016.

Số lượng vắc xin Pentaxim hiện có tại Phòng tiêm chủng và dịch vụ Polyvac (418 Vĩnh Hưng, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) là 1.488 liều; trong đó có 1.300 liều mới được cấp, 188 liều còn lại của đợt đăng ký tiêm lần 1.

Cũng tại đây, những cha hoặc mẹ của trẻ đăng ký thành công sẽ được niêm yết công khai tại địa chỉ website của trung tâm. Thời gian tiêm Pentaxim là 16/2 đến hết ngày 11/3/2016.

Trang đăng ký của Trung tâm này cũng diễn ra suôn sẻ và toàn bộ số liều vắc xin trên đã được đăng ký hết

theo hanoimoi.com.vn

Bình luận của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*